Thực nghiệm hiện trường vụ giang hồ Hải Phòng bắn giám đốc

Thực nghiệm hiện trường vụ giang hồ Hải Phòng bắn giám đốc

Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đưa 2 bị can Trần Hữu Thịnh và Nguyễn Văn Toàn đến hiện trường thực nghiệm lại vụ nổ súng bắn một giám đốc

Sáng 11/10, tại xã Tân Hòa, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp cùng cơ quan chức năng tiến hành thực nghiệm lại hiện trường vụ Trần Hữu Thịnh - giang hồ Hải Phòng nổ súng sát hại một giám đốc ngày 26/6 vừa qua.

thuc nghiem hien truong vu giang ho hai phong ban giam doc hinh 1
Bị can Trần Hữu Thịnh trong bộ đồ bảo hộ màu xanh
Ngay từ sáng, do khu vực trên rất rộng, địa hình núi khá hiểm trở, các đối tượng rất manh động nên việc bảo vệ, bố trí người giữ hiện trường được tiến hành nghiêm ngặt.

Khoảng 9h sáng cùng ngày, hai bị can gồm Trần Hữu Thịnh và Nguyễn Văn Toàn được đưa đến hiện trường để bắt đầu thực nghiệm.

Cả hai đều mặc đồ bảo hộ màu xanh nhạt, riêng Hữu Thịnh đeo kính đen, bịt khẩu trang. Các luật sư được chỉ định bào chữa cho các bị can cũng được mời để chứng kiến quá trình thực nghiệm điều tra.

Khi công an tiến hành thực nghiệm, người dân sinh sống ở khu vực xung quanh đã tới đứng ở vòng ngoài bảo vệ để chứng kiến. Nhiều người cho hay thời điểm diễn ra vụ việc họ không hay biết. Bởi đây là khu vực núi, cây cối nhiều, vắng vẻ. Lúc này, công trình KDL sinh thái đang ở giai đoạn xây tường rào.

thuc nghiem hien truong vu giang ho hai phong ban giam doc hinh 2
Bị can Nguyễn Văn Toàn
Đến hơn 11h trưa 11/10, buổi thực nghiệm kết thúc. Các bị can nhanh chóng được đưa lên xe chuyên dụng để về trại tạm giam. Sau thực nghiệm, công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ sớm kết thúc quá trình điều tra vụ án./.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ông Phạm Đức Thịnh (quê Hải Phòng, Giám đốc một công ty tại Bà Rịa-Vũng Tàu) và bà Hoàng Thị Ngọc Lan (36 tuổi, ngụ quận 7, TP.HCM) chung sống nhiều năm và hai người có nảy sinh mâu thuẫn trong cuộc sống và làm ăn.

Từ mâu thuẫn này, đầu tháng 6/2016, bà Lan gọi điện thoại cho Trần Hữu Thịnh ở Hải Phòng, kể về mâu thuẫn giữa Lan và người tình, rồi nhờ Thịnh giúp đỡ (Thịnh là cháu của bạn bà Lan và rất quý bà Lan).

Sau khi nhận được thông tin, Thịnh rủ Toàn (32 tuổi, ngụ quận Ngô Quyền, Hải Phòng) cùng đi để “xử lý” Phạm Đức Thịnh.

Giữa tháng 6/2016, Thịnh vào TP.HCM gặp bà Lan để bàn việc bắn ông Đức Thịnh tại công trình đang xây dựng KDL sinh thái của ông Đức Thịnh ở xã Tân Hòa, huyện Tân Thành.

Bà Lan đã đưa cho Thịnh 15 triệu đồng để lo chi phí ban đầu. Sau khi đã thống nhất, ngày 23/6, bà Lan yêu cầu người tình chở mình vào công trình để quan sát. Tại đây, bà Lan ghi chép địa điểm rồi quay về TP.HCM, cung cấp toàn bộ thông tin, địa điểm, sơ đồ cho “sát thủ” Hữu Thịnh. Bà Lan cũng chuẩn bị sẵn hai SIM điện thoại rác để liên lạc với Thịnh nhằm che giấu sự phát hiện của cơ quan điều tra.

Để chuẩn bị cho việc giết người tình của bà Lan, Thịnh mang theo một khẩu súng và một số viên đạn vào TP.HCM; mua xe máy không giấy tờ, chuẩn bị khẩu trang, đồng phục bảo hộ màu xanh nhạt…

Chiều 24/6, Thịnh và Nguyễn Văn Toàn xuống huyện Tân Thành quan sát thực địa để lên kế hoạch bắn ông Đức Thịnh.

Sáng 26/6, Hữu Thịnh đưa cho Toàn một ĐTDĐ Nokia có gắn sẵn SIM cùng số điện thoại của mình để liên lạc rồi cả hai chạy xe vào công trình xây dựng của ông Đức Thịnh đợi.

Khi đến nơi, Hữu Thịnh đến khu vực đồi đất phía sau công trình đợi ông Thịnh vào. Toàn ngồi chờ bên ngoài.

Một lúc sau ông Phạm Đức Thịnh chạy xe ô tô vào khu vực công trình. Ông Phạm Đức Thịnh cùng một số người khác đi ra phía sau đồi đất thì phát hiện ra Hữu Thịnh. Ông Phạm Đức Thịnh hỏi Thịnh có việc gì thì Thịnh đưa tay ra hiệu không có gì. Ông Phạm Đức Thịnh và một số người tiến đến gần vị trí của Thịnh thì bị Thịnh dùng súng bắn một phát vào người ông Phạm Đức Thịnh.

Ông Phạm Đức Thịnh đang lảo đảo thì Thịnh tiếp tục bắn phát thứ hai, sau đó Thịnh bỏ chạy xuống đồi đất rồi gọi điện cho Toàn đến đón.

Cả hai bỏ xe và quần áo rồi ra QL51 bắt xe về TP.HCM lẩn trốn cho tới khi bị bắt giữ. 

Ông Phạm Đức Thịnh bị một vết bắn xuyên thủng bắp tay trái, một vết xuyên từ nách phải lên đốt sống cổ, may mắn thoát chết.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close