Tòa tuyên án các bị cáo đường dây đánh bạc qua mạng 188bet

Ngày 1/9, sau nhiều ngày xét xử, TAND TP.HCM đã tuyên án vụ 64 bị cáo liên quan đến trang web 188bet.com với số tiền đánh bạc lên tới 400 tỉ đồng.

Ngày 1/9, sau nhiều ngày xét xử, TAND TP.HCM đã tuyên án vụ 64 bị cáo liên quan đến trang web 188bet.com với số tiền đánh bạc lên tới 400 tỉ đồng.

Trong nhóm bị cáo tổ chức đánh bạc, bị cáo chủ mưu là Vương Chấn Thanh bị tuyên phạt 8 năm tù. Hai bị cáo còn lại là em ruột, em rể của Thanh là Vương Thúy Hằng, Đàm Kim Tuyến mỗi người bị phạt 6 năm tù. Nhóm tội danh kinh doanh trái phép gồm 3 bị cáo Do Tứ Trường, Lai Siêu Na và Nguyễn Thị Biên bị phạt từ hai năm án treo đến một năm tám tháng tù. Và 58 bị cáo phải hầu toà về tội đánh bạc lãnh án từ 6 tháng án treo đến 3 năm tù giam. Các bị cáo còn nộp tiền là hình thức phạt bổ sung  từ 5 - 50 triệu đồng.
toa tuyen an cac bi cao duong day danh bac qua mang 188bet hinh 1
Các bị cáo tại phiên tòa.

Trong số các bị cáo đánh bạc có không ít người là cán bộ làm việc tại các cơ quan nhà nước và đều có ít nhất 1 lần tham gia đánh bạc dưới dạng cá độ với số tiền ít nhất là 2 triệu đồng, nhiều nhất là hàng tỉ đồng. .

188bet.com là website đánh bạc trực tuyến xuyên quốc gia, giao diện nhiều ngôn ngữ (trong đó có tiếng Việt). Thanh và đồng bọn mở 55 tài khoản ngân hàng làm tài khoản đại diện giao dịch giữa 188bet với các con bạc. Các đối tượng đã phối hợp chuyển, nhận tiền từ các tài khoản, sau đó đổi hàng trăm tỉ đồng tiền Việt sang tiền nhân dân tệ rồi chuyển sang Trung Quốc./.

Theo Hoàng Yến/Pháp luật TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x