GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tội phạm ma túy đang diễn biến phức tạp tại TP HCM.

VOV.VN - Giám đốc Công an TPHCM, Trung tướng Lê Đông Phong cho rằng tội phạm ma túy đang diễn biến phức tạp tại TP HCM.

Tại cuộc họp Kinh tế - xã hội quý 1 năm 2019, Giám đốc Công an TPHCM, Trung tướng Lê Đông Phong cho biết: trước đây, TPHCM có thí điểm mô hình cai nghiện tập trung góp phần giảm lượng cung ứng ma túy, đồng thời giải quyết được số lượng người nghiện, chống tái nghiện và tạo việc làm. Sau này không thực hiện cai nghiện tập trung nữa nữa thì có phát sinh loại ma túy mới, đặc biệt là ma túy đá. Đây là loại ma túy có tác động tới thần kinh gây nên hiện tượng loạn thần và các hậu quả khác.

toi pham ma tuy dang dien bien phuc tap tai tp hcm. hinh 1
Trung tướng Lê Đông Phong. 

Cụ thể, với lượng người nghiện rất lớn (con số thống kê là 23.000 nhưng thực tế lên đến hơn 200 ngàn) thì TP là một địa bàn tiêu thụ ma túy rất lớn bởi nhu cầu rất cao. Vì thế cần phải thống kê lại số người nghiện sát với thực tế để có biện pháp xử lý. Ngoài ra, hiện nay công tác quản lý tiền chất, dược liệu dược phẩm có thể tổng hợp ma túy vẫn còn nhiều lỗ hổng dẫn đến TPHCM trở thành nơi sản xuất ma túy.

Đặc biệt, trong khoảng một năm trở lại đây, TPHCM đã nổi lên là một địa bàn trung chuyển ma túy lớn, tội phạm ma túy có xu hướng chuyển ma túy từ Lào qua biên giới và về TPHCM trước khi đi các nước để tiêu thụ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Để ngăn chặn tình trạng trên, Trung tướng Lê Đông Phong cho rằng, cần phải làm tốt công tác quản lý địa bàn. Trong vụ án ma túy lớn mà Bộ Công an và Công an TP phối hợp triệt phá vừa qua thì có một đối tượng có bình phong là một doanh nghiệp xuất khẩu trà. Tận dụng sự lỏng lẻo trong công tác quản lý và cả thủ tục thông thoáng với doanh nghiệp xuất khẩu qua đường biển. Ông Phong đặt vấn đề “Cả năm chỉ xuất có vài đợt hàng thì không biết tồn tại kiểu gì và cho rằng đây là trách nhiệm quản lý địa bàn, có liên quan đến nhiều cơ quan và cả lực lượng công an”.

Trung tướng Lê Đông Phong nói: "Cả hệ thống chính trị ở địa bàn TP phải có sự nỗ lực hơn trong tổ chức quản lý, nắm lại người nghiện để có giải pháp. Người nghiện lớn thì cầu lớn, tác động đến cầu cung. Rồi kiểm soát qua giao thông từ nguồn vận chuyển từ bên ngoài đến tập kết ở TPHCM"./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Bùi Tiến Dũng: “Tôi chưa chắc chắn được bắt chính tại U22 hay ĐTQG”

VOV.VN -Chia sẻ trước truyền thông, thủ môn Bùi Tiến Dũng lo lắng trước khả năng được triệu tập lên ĐTQG cũng như U22 Việt Nam.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP