Tóm gọn hai tên trộm vì “thấy bở định đào tiếp”

VOV.VN - Thấy việc đột nhập ki ốt trộm đồ quá dễ dàng, hai tên trộm rủ nhau quay lại trộm tiếp thì bị bắt.

Theo lời khai ban đầu tại cơ quan điều tra, trước khi đi trộm cắp tài sản, Lê Tiến Nam (SN 1968, HKTT – tổ 30, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) và Phan Hùng Đại (SN 1978, HKTT - Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) đã bàn bạc, lên kế hoạch từ trước. Theo thỏa thuận, sau khi thực hiện trót lọt phi vụ, cả hai sẽ chia đôi chiến lợi phẩm.

tom gon hai ten trom vi thay bo dinh dao tiep hinh 1
Đồ nghề của nhóm trộm
Các đối tượng khai nhận, khoảng 3h sáng 20/4, Nam đang ngủ tại một căn nhà trên địa bàn phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) thì Đại (bạn của Nam) chạy xe máy đến rủ cùng đi trộm cắp tài sản. Cả hai bàn nhau đi tìm những cửa hàng sơ hở để trộm cắp tài sản.

Sau một hồi, hai đối tượng chở nhau đến khu vực chợ Đại Từ thuộc địa phận phường Đại Kim (Hoàng Mai) thì phát hiện ki ốt A4 có sơ hở, quan sát chung quanh không thấy có người trông, các đối tượng tiến hành đột nhập vào ki ốt thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Sau khi bàn tính, Đại mở cốp xe đưa cho Nam chiếc kìm bẻ khóa, còn Đại ở ngoài cảnh giới. Bẻ khóa thành công, Nam ôm số quần áo trộm được ra xe và cả hai cùng tẩu thoát về nhà ở khu vực phường Định Công. Tuy nhiên, sau khi về nhà nghĩ lại, cả hai nhận thấy, trong ki ốt không có người nên rủ nhau quay lại lấy nốt số tài sản còn lại.

Đến nơi, Đại tiếp tục ở ngoài cảnh giới để Nam vào lấy đồ. Tuy nhiên, khi đang hành sự, Nam bất ngờ thấy Đại khởi động xe máy, rồ gas phóng đi. Biết mình bị phát hiện, Đại cũng “bỏ của chạy lấy người” nhưng không thoát.

Theo cơ quan công an, khi bị phát hiện, cả hai đối tượng Đại và Nam đều bỏ chạy nhưng đã bị lực lượng công an truy bắt. Bước đầu, tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Cơ quan công an quận Hoàng Mai đã tiến hành tạm giữ hai đối tượng Lê Tiến Nam và Phan Hùng Đại (cùng trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản./.

CTV Lê Tùng/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x