TPHCM sẽ diễn tập chống khủng bố vào ngày 15/12

TPHCM diễn tập chống khủng bố

VOV.VN - Có 4 tình huống giả định được đặt ra trong buổi diễn tập xử lý tình huống an ninh trật tự trên địa bàn TPHCM.
Vào ngày 15/12, tại TPHCM sẽ diễn ra buổi diễn tập xử lý tình huống an ninh trật tự trên địa bàn TPHCM, kéo dài liên tục trong 4 tiếng (từ 7h đến 11h) với sự tham gia của gần 4.000 người.
TPHCM sẽ hạn chế tất cả các phương tiện lưu thông vào khu vực 5 tuyến đường gồm: Hai Bà Trưng, Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Thị Minh Khai, Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Nguyễn Du thuộc khu vực quận 1 và quận 3 để phục vụ diễn tập xử lý tình huống an ninh trật tự năm 2019.
tphcm se dien tap chong khung bo vao ngay 15/12 hinh 1
Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó giám đốc Công an TPHCM, trả lời các cơ quan báo chí về buổi diễn tập.

Có 4 tình huống giả định được đặt ra, đó là: Diễn tập xử lý tình huống trên không gian mạng; Gây rối an ninh, trật tự ở sân bay Tân Sơn Nhất; Gây rối an ninh, trật tự tại trung tâm thành phố; Khủng bố lợi dụng tình hình phức tạp để tấn công cơ quan, trụ sở nhà nước và bắt cóc con tin.

Các tình huống này sẽ diễn ra tại 3 địa điểm là: Sân bay Tân Sơn Nhất, khu vực Công viên 30-4, trụ sở UBND quận 1. Các tình huống giả định phù hợp với thực tế và có khả năng xảy ra.

Thượng tá Huỳnh Trung Phong - Trưởng phòng CSGT TP.CM cho biết, để đảm bảo giúp người dân đi lại thông suất và hạn chế đi vào vòng cô lập, cảnh sát bố trí thêm khoảng 20 chốt tại các giao lộ. Tại các chốt này, lực lượng chức năng sẽ hướng dẫn và điều tiết phân luồng cho người dân và tạo điều kiện tốt nhất cho người dân lưu thông./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close