TPHCM Khởi tố 4 đối tượng bảo kê tiệm cầm đồ truy sát con nợ

TPHCM: Khởi tố 4 đối tượng bảo kê tiệm cầm đồ truy sát con nợ

VOV.VN - Nhiều lần gặp Trường đòi nợ nhưng không được, Mai Đức Huyên tập hợp nhân viên tiệm cầm đồ truy sát đánh dằn mặt Trường đòi lại tiền.

Sáng 17/5, Công an Quận 8, TPHCM khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 4 nghi phạm: Mai Đức Huyên, Mai Văn Tuấn, Nguyễn Văn Lộc (cùng 28 tuổi) Nguyễn Văn Toại (30 tuổi) cùng quê Thái Bình). Đây là một số đối tượng liên quan đến vụ án giang hồ bảo kê tiệm cầm đồ truy sát người dân gây bức xúc dư luận vào chiều ngày 7/5 vừa qua.

Đại tá Nguyễn Hoàng Tuấn, Trưởng Công an Quận 8 cho biết: Quá trình điều tra cho thấy, trưa 7/5, Lê Trung Tín (SN 1994), Phan Mạnh Trường (SN 1995), Huỳnh Văn Lượm (SN 1973) đang ngồi uống cà phê tại hẻm 44, đường Đinh Hòa, phường 4, Quận 8 thì bị một nhóm gần chục người của tiệm cầm đồ Đại Phát, có trụ sở gần đó cầm hung khí lao đến truy sát.

Vụ việc khiến Tín bị thương nặng ở xương ống tay phải, xương mắt cá chân và ở đầu, Trường và Lượm kịp thời chạy thoát.

Biết bị người của tiệm cầm đồ truy sát nên Trường, Lượm cùng Huỳnh Sơn (SN 1996, con trai của Lượm) đến tiệm cầm đồ Đại Phát hỏi chuyện thì tiếp tục bị đuổi đánh trọng thương.

Qua truy xét xác minh, Công an Quận 8 đã triệu tập 9 đối tượng, trong đó Mai Đức Huyên thú nhận có cho Trường vay 2 triệu đồng, mỗi ngày trả góp 60.000 đồng từ tháng 9/2015. Đến nay, Trường mới trả được 400.000 đồng, nên bị đòi nợ nhiều lần và bị đánh dằn mặt.

Đại tá Nguyễn Hoàng Tuấn cho biết, Công an Quận 8 đang làm việc với Trần Thị Bình là người đứng tên 3 tiệm cầm đồ ở Quận 8, Bình Tân và Nhà Bè để tập trung điều tra vụ việc để xử lý./.  

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close