Trộm ắc quy ô tô bán lấy tiền chơi games

Trộm ắc quy ô tô bán lấy tiền chơi games

VOV.VN - Để có tiền tiêu xài và chơi game, Vinh và Từ rủ nhau đi trộm bình ắc quy ô tô đem bán

Ngày 7/1, thông tin từ  Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Công Vinh (SN 2001, trú xã Thạch Đài) và Nguyễn Văn Từ (SN 2001, trú xã Tân Lâm Hương) về tội “Trộm cắp tài sản”.

trom ac quy o to ban lay tien choi games hinh 1
Hai đối tượng tại cơ quan điều tra (Ảnh: CACC)

Theo tài liệu cơ quan điều tra, trong thời gian qua trên địa bàn huyện Thạch Hà và các vùng phụ cận liên tục xẩy ra các vụ mất cắp tài sản, chủ yếu là bình ắc qui xe ô tô tải dừng đậu ven các trục đường. Các vụ mất cắp thường xảy ra vào ban đêm.

Gần đây nhất vào ngày 29/12/2019 anh Phạm Văn Quân (SN 1978, xã Lưu Vĩnh Sơn) khi đi làm về dừng xe bên đường để qua đêm đã bị kẻ gian lấy đi 2 bình ắc qui.

Nhận được thông tin, Công an huyện Thạch Hà đã lập chuyên án mang bí số  TCAQ – 0120 để tập trung đấu tranh làm rõ. 

Qua một thời gian ngắn tập trung lực lượng điều tra, cơ quan Công an xác định đối tượng gây ra vụ trộm cắp trên là Nguyễn Công Vinh (SN 2001, trú tại thôn Liên Vinh, xã Thạch Đài) và Nguyễn Văn Từ (SN 2001, ở xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà).

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng khai nhận, để thực hiện các vụ trộm cắp tài sản, hàng ngày Vinh và Từ thường gặp nhau tai quán Internet để chơi games.

Khoảng 23h cùng nhau đi xe máy trên các trục đường để quan sát, khi phát hiện sơ hở, một người ở ngoài canh chừng, người còn lại dùng đồ nghề mở lấy ắc quy. Sau đó, các đối tượng mang đi tiêu thụ lấy tiền tiếp tục chơi games.

Trong 1 tháng qua, các đối tượng đã thực hiện 18 vụ trộm, lấy được 36 bình ắc qui các loại. Đỉnh điểm có đêm trộm được 7 đến 8 bình ắc quy.

Hiện Công an huyện Thạch Hà đã thu giữ 2 xe máy, 6 bình ắc qui ô tô tải và một số tang vật liên quan đến vụ án./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close