Trồng cần sa trái phép, hai chị em bị xử lý

VOV.VN - Công an phát hiện tại rẫy của bà Loan và ông Phong có gần 600 cây cần sa. Hai người này khai trồng lấy lá cho gia súc, gia cầm ăn phòng chống dịch.

Công an huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện và tiến hành xử lý hai chủ rẫy là bà Bùi Thị Loan (48 tuổi) và ông Bùi Thái Phong (37 tuổi), đều trú xã Ea Hồ, huyện Krông Năng có hành vi trồng cầy sa trái phép.

Công an thu giữ số cần sa tại rẫy nhà bà Loan và ông Phong để tiêu hủy.

Vào chiều 12/5, sau một thời gian theo dõi, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an huyện Krông Năng phối hợp với Công an xã Ea Hồ bất ngờ ập vào kiểm tra khu vực cuối rẫy cà phê của hộ bà Loan và ông Phong ở thôn Trường Hà thì phát hiện hàng trăm cây cần sa mọc xanh tốt.  

Qua kiểm đếm, lực lượng công an phát hiện tại rẫy của bà Loan có 442 cây cần sa các loại và rẫy của ông Phong có 139 cây.

Khám xét thêm tại nhà rẫy của chị em bà Loan, lực lượng Công an còn phát hiện hàng trăm cây cần sa khô và cây non đang ươm để xuống giống cất giấu bên trong.

Bước đầu hai người này khai nhận mua hạt cây từ một số người lạ về ươm rồi trồng lấy lá cho gia súc, gia cầm ăn phòng chống dịch bệnh. Bản thân họ không biết đó là cây cần sa, bị nghiêm cấm trồng.  

Cơ quan chức năng ở huyện Krông Năng đang tiến hành các bước tiếp theo để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Viết bình luận