Trùm ma túy Tàng Keangnam một mình vận chuyển 265 bánh heroin

“Trùm ma túy” Tàng Keangnam một mình vận chuyển 265 bánh heroin?

VOV.VN - Tại các phiên tòa, trùm ma túy cho rằng anh ta một mình vận chuyển ma túy, chính vì vậy tòa án yêu cầu thực nghiệm lại hiện trường vụ 265 bánh heroin.

Dự kiến, trung tuần tháng 9 này, Tòa án Bắc Ninh lại đưa vụ án Tráng A Tàng (tức Tàng Keangnam, SN 1982, quê Sơn La) và đồng phạm ra xét xử tội mua bán trái phép chất ma túy.

Đây sẽ là lần thứ 3, Tòa án Bắc Ninh đưa vụ án ra xét xử cấp sơ thẩm. Hai lần trước, Tòa án Bắc Ninh đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung một số vấn đề liên quan đến vụ án.

trum ma tuy tang keangnam mot minh van chuyen 265 banh heroin hinh 1
Tàng Keangnam tại một phiên tòa sơ thẩm.

Phiên tòa gần nhất diễn ra cuối năm 2015, Tòa án Bắc Ninh trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung 3 vấn đề, trong đó có yêu cầu cơ quan điều tra cho thực nghiệm hiện trường để làm rõ có hay không việc một mình Tàng Keangnam vận chuyển 265 bánh heroin còn Tráng A Nếnh và Giàng A Sua “vô can”?.

Trước đó, tại các phiên tòa, trùm ma túy Tàng Keangnam đều cho rằng, anh ta một mình vận chuyển heroin đi giao cho Lương Thị Thảo – “đối tác” làm ăn của Tàng ở Bắc Giang.

Việc cho các bánh heroin vào ngăn bí mật và cánh cửa của xe bán tải để vận chuyển, Tàng Keangnam tự nhận một mình thực hiện.

Tàng Keangnam cho rằng, vào tháng 5/2013, anh ta đang chuẩn bị chuyển hàng thì được thông báo hoãn. Số ma túy đó vẫn được để trong xe bán tải. Đến tháng 7/2013, nhận được điện thoại của Lương Thị Thảo, anh ta đang nằm viện nên yêu cầu Tráng A Nếnh đánh xe xuống Hà Nội để sửa, Nếnh không biết trong xe có heroin.

Tàng cũng cho rằng, Giàng Thị Sua cũng không biết việc vận chuyển 265 bánh heroin vào tháng 7/2013. Việc Sua có mặt trên xe là để… đi chơi.

Trong khi đó, tại tòa, đối tác của Tàng là Lương Thị Thảo luôn khai rằng, mỗi lần Tàng xuống giao hàng đều có hai người. Việc lấy hàng ra khỏi ngăn bí mật trên xe phải có một người nâng, một người bốc dỡ heroin.

Trả lời yêu cầu của tòa án, cơ quan điều tra Bộ Công an xác định, ngày 26/7/2013, Bộ Công an bắt quả tang Tráng A Tàng, Giàng Thị Sua và Tráng A Nếnh có hành vi vận chuyển 265 bánh heroin.

Qua kiểm tra xe bán tải do Tàng Keangnam, Tráng A Nếnh điều khiển đã thu giữ 265 bánh heroin, 553 viên Methamphetamin.

Quá trình điều tra Tráng A Tàng khai mua của Nụ (đối tượng người Lào) 265 bánh heroin.

Đối tượng này qua đường mòn biên giới Việt – Lào chuyển cho Tàng. Tàng giao cho Giàng A Chờ đi đón và chở các đối tượng cùng ma túy về nhà bố đẻ là Tráng A Chư ở bản Lũng Xá, xã Lóng Luông cất giấu.

Tàng đã thanh toán cho Nụ tổng cộng hơn 1,7 triệu USD.

Do khách hàng là Lương Thị Thảo bị bắt (Tàng không biết việc Thảo bị cơ quan điều tra bắt giữ), Thảo báo cho Tàng tạm ngừng chuyển ma túy nên Tàng để trong 2 bao tải dứa cất ở buồng ngủ của Tráng A Chư, giao cho Chư có nhiệm vụ trông coi.

Ngày 25/7/2013, Tàng nhận được điện thoại của Lương Thị Thảo thông báo cần gấp hàng.

Tàng đồng ý nhưng vì đang nằm viện nên anh ta yêu cầu Giàng A Chờ chuẩn bị công tác dò đường.

Trùm ma túy còn gọi điện cho Tráng A Lầu bảo chuẩn bị ma túy đóng vào xe ô tô. Lầu cùng Nếnh đóng heroin vào ô tô. Với sự dẫn đường của Giàng A Chờ, ngày hôm sau Nếnh đưa xe xuống Hà Nội.

Sau khi được Tàng thông báo, anh ta cùng vợ là Giàng Thị Sua đi xe ô tô Landcuirse đi trước, Nếnh đi xe bán tải chở ma túy theo sau. Khi đến địa phận Bắc Giang đang đổi xe thì các đối tượng bị bắt quả tang.

Theo kết luận điều tra bổ sung của Bộ Công an, lời khai của Tráng A Tàng phù hợp với khai nhận của Tráng A Nếnh, Giàng Thị Sua, Giàng A Chờ đủ căn cứ xác định Tàng Keangnam không trực tiếp đóng 265 bánh heroin vào trong xe bán tải mà chỉ đạo Tráng A Nếnh, Tráng A Lầu đóng ma túy vào xe.

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khẳng định trong kết luận điều tra bổ sung lần 2 cho biết, yêu cầu của toà án thực nghiệm việc một mình Tàng thực hiện đóng ma túy vào xe ô tô là không có căn cứ. Cơ quan điều tra nhận thấy không phải thực nghiệm hành vi này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close