Truy tố 6 bị can gây thiệt hại hơn 300 tỉ đồng cho Agribank Cần Thơ

VOV.VN -Tổng Giám đốc doanh nghiệp cùng các bị can nguyên là cán bộ ngân hàng gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng cho Agribank Cần Thơ

VKSND TP Cần Thơ vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 6 bị can về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” tại Agribank Cần Thơ.

Các bị can bị truy tố gồm: Lê Thanh Hải (nguyên Giám đốc Agribank Cần Thơ), Trần Huy Liệu (nguyên PGĐ Agribank Cần Thơ), Bùi Tuấn Anh (nguyên trưởng phòng Tín dụng Agribank Cần Thơ), Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân (Giám đốc Công ty TNHH MTV Nông thủy sản Tây Nam), Phạm Tường Thi (nguyên Giám đốc Công ty Tân Tiến) và Nguyễn Văn Đạt (nguyên nhân viên Công ty Tân Tiến).

Theo cáo trạng, từ năm 2006-2013, Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Nông thủy sản Tây Nam đã lập nhiều doanh nghiệp đăng ký ngành nghề khác nhau và chỉ định nhân viên của mình đứng tên các công ty, doanh nghiệp.

truy to 6 bi can bi gay thiet hai hon 300 ti dong cho agribank can tho hinh 1
Ngân hàng Agribank Cần Thơ - nơi các bị can thực hiện hành vi phạm tội.

Trong đó Nhân có vai trò là người đứng ra chỉ đạo, thống nhất mọi hoạt động của các công ty này cùng 3 bị can nguyên là cán bộ chủ chốt của Agribank Cần Thơ để vay vốn ngân hàng rồi sử dụng số tiền vay sai mục đích, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, thiệt hại tài sản rất lớn cho Agribank Cần Thơ.

Tính đến năm 2015, các công ty và cá nhân của Nhân vay sử dụng trên 1.500 tỉ đồng. Nhiều khoản vay sau đó rơi vào nhóm nợ xấu, khó có thể thu hồi do các khoản vay chủ yếu để trả lãi, đảo nợ, đầu tư vào bất động sản, sử dụng cá nhân…

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

truy to 6 bi can bi gay thiet hai hon 300 ti dong cho agribank can tho hinh 2
Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân, tại Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP. Cần Thơ.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Tính đến năm 2016, bị can Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân đã mất khả năng thanh toán, gây thiệt hại cho Agribank Cần Thơ hơn 303 tỉ đồng.

Trước đó, đầu tháng 5/2018, Tòa án nhân dân TP. Cần Thơ đã đưa vụ án này ra xét xử. Tuy nhiên, sau 8 ngày xét xử, Hội đồng xét xử đã trả hồ sơ cho VKSND TP.Cần Thơ để điều tra bổ sung, xác định lại thiệt hại và trưng cầu thẩm định giá đối với các tài sản thế chấp, tài sản hình thành từ vốn vay tại thời điểm ngân hàng nhận thế chấp./.

Hữu Trãi-Phạm Hải/VOV-ĐBSCL
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cầu thủ U22 Thái Lan đạp thẳng chân vào mặt tuyển thủ U22 Việt Nam
VOV.VN - Cầu thủ Kittitach Pranithi của U22 Thái Lan đạp thẳng chân vào Nguyễn Hữu Thắng bên phía U22 Việt Nam nhưng không phải nhận thẻ đỏ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds