Truy tố nhóm tội phạm manh động, dùng lựu đạn tấn công Cảnh sát

Bị phát hiện vận chuyển ma túy, Chung tung quả lựu đạn vào các chiến sĩ công an truy đuổi hòng chạy trốn.

PC_Article_AfterShare_1

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố Phạm Văn Chung (SN 1991) và Mai Kim Anh (SN 1992) đều trú tại  huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn về các tội “Giết người”; “Mua bán trái phép chất ma túy”; “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” và “Không tố giác tội phạm”.

Hoạt động mua bán trái phép chất ma túy của Phạm Văn Chung cùng đồng bọn đã bị lực lượng Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội phát hiện và thực hiện các biện pháp trinh sát, mật phục, đón lõng...

toi pham ma tuy nem luu dan tan cong canh sat hong chay tron hinh 1
Chung và Kim Anh tại cơ quan công an
Khoảng 0h ngày 25/2/2017, sau khi phát hiện Chung thuê xe ô tô taxi từ Lạng Sơn về thị xã Sơn Tây, có dấu hiệu vận chuyển ma túy giao cho khách, Công an thị xã Sơn Tây đã tiến hành kiểm tra. Đối tượng này tỏ ra ngoan cố, không chấp hành yêu cầu của lực lượng công an, rút chốt an toàn của lựu đạn và ép lái xe taxi đóng cửa lại, cố thủ trong xe thách thức lực lượng thi hành công vụ.

Khi các chiến sỹ công an tiếp cận được khu vực chiếc xe taxi và bật cửa xe, Chung đã cầm lựu đạn lao ra ngoài hòng chạy trốn. Khi đó, trong xe có Mai Kim Anh, hiện đang chung sống với Chung như vợ chồng và bị bắt giữ.

Chung chạy được khoảng hơn 100 m thì tung quả lựu đạn về phía các chiến sỹ công an đang truy đuổi, nhưng lựu đạn không nổ và đối tượng này đã bị bắt giữ ngay sau đó. Khám xét người đối tượng, cơ quan công an phát hiện, thu được 300 gam ma túy tổng hợp dạng “đá”.

PC_Article_Middle

Trong quá trình khai thác, cơ quan điều tra làm rõ ngày 23/2/2017, Chung từ nhà ở huyện Bắc Sơn lần mò tới khu vực biên giới Việt - Trung (Lạng Sơn) mua 300 gam ma túy “đá” của một người nước ngoài giá 78 triệu đồng, với ý định mang xuống thị xã Sơn Tây giao cho mối hàng.

Ngày hôm sau, Chung cùng người tình thuê xe ô tô taxi từ Lạng Sơn về Hà Nội để tìm đầu mối giao số ma túy được xác định là Đặng Thu T. (SN 1986), ở thị xã Sơn Tây. Trước đó, Chung đã kiếm được 1 quả lựu đạn mang theo người, nhằm mục đích khi bị lực lượng công an phát hiện, truy bắt sẽ sử dụng để chống trả.

Về mối quan hệ với đối tác, Chung khai tháng 2/2017 đã quen biết T., là người cần mua ma túy “đá”. Hai bên thỏa thuận Chung bán cho T. 300 gam ma túy “đá” với giá 31 triệu đồng/100 gam. Sau khi nhận “hợp đồng” này, Chung đã đi lấy hàng và cùng với Kim Anh mang ma túy “đá” về thị xã Sơn Tây giao cho T., nhưng “phi vụ” này bất thành vì bị Công an thị xã Sơn Tây phát hiện, bắt giữ.

Bản thân Chung nghiện ma túy, còn về phía Đặng Thu T. cùng một số đối tượng liên quan khác sau khi Chung và Kim Anh bị bắt đã rời khỏi nơi cư trú, nên cơ quan công an đang tiếp tục điều tra và xử lý sau./.

Theo Hà Hoàng/An ninh Thủ đô
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Kẻ hủy diệt” Pluton - Tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn của Pháp
VOV.VN - Pluton là hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn do Pháp sản xuất trong thời kỳ căng thẳng của Chiến tranh lạnh.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x