Từ Hải Phòng vào Đà Lạt mở dịch vụ cho vay nặng lãi, lãi suất tới 200%/tháng

Từ Hải Phòng vào Đà Lạt mở dịch vụ cho vay nặng lãi tới 200%/tháng

VOV.VN - Từ tháng 10/2019, nhóm này đã cho 46 người vay, với tổng số tiền gần 600 triệu đồng, lãi suất vay từ 15%-208%/tháng

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp nhóm đối tượng để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi, với mức lãi suất lên đến hơn 200%/tháng.


Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Qua công tác nghiệp vụ, ngày 25/3, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế Công an TP.Đà Lạt bắt quả tang 3 đối tượng đang thực hiện hành vi cho vay nặng lãi gồm: Lê Thanh (26 tuổi), Hoàng Xuân Tú (28 tuổi) và Nguyễn Thanh Bình (39 tuổi). Những người này đều có hộ khẩu thường trú tại TP Hải Phòng và đang tạm trú ở đường Ngô Quyền, Phường 6, TP Đà Lạt.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, từ năm 2017 đến nay, Lê Thanh đã thực hiện hành vi cho vay tiền với mức lãi suất dao động từ 15% tới 208%/tháng cho mỗi khoản vay.

Từ tháng 10/2019, Thanh rủ thêm Bình và Tú cùng tham gia cho vay nặng lãi, và được trả công 6 triệu đồng/người/tháng. Đến tháng 12/2019, Bình góp vốn 55 triệu đồng để cùng Thanh và Tú tiếp tục thực hiện hành vi cho vay tiền lấy lãi.

Theo kết quả điều tra, Cơ quan công an bước đầu xác định, nhóm đối tượng Thanh, Bình và Tú đã thực hiện việc cho vay đối với 46 người, với tổng số tiền cho vay gần 600 triệu đồng, mức lãi suất cho vay từ 15% - 208%/tháng. 

Ngoài ra, trong quá trình điều tra, Cơ quan công an còn phát hiện đối tượng Lê Thanh tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra, củng cố hồ sơ xử lý./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close