Vay 5 triệu sau nửa năm lãi và gốc tăng lên 22 triệu đồng

Nhiều người vay tiền của Trung phải chịu lãi suất từ 30-60%/tháng. Có người vay chỉ vay 5 triệu đồng, sau nửa năm, lãi và gốc cộng lại lên đến 22 triệu đồng.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 5/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết vừa kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Chí Trung (36 tuổi; ngụ quận Ninh Kiều) và Ngô Doãn Thuần (25 tuổi; ngụ Nam Định) cùng về hành vi "Cho vay nặng lãi".

Theo cơ quan điều tra, tháng 6/2015, Trung bắt đầu hoạt động cho vay tiền với hình thức trả lãi hàng tháng. Đến tháng 9/2017, Trung thuê Thuần đi thu tiền vay, mỗi tháng trả 4 triệu đồng và bao ăn ở. Trung tự ấn định lãi suất cho vay, buộc người vay viết biên nhận nợ nhưng không ghi lãi suất.

Vay tiền lãi suất cắt cổ, từ 5 triệu sau nửa năm lãi và gốc tăng lên 22 triệu - Ảnh 1.

Trung (bìa trái) và Thuần. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 8/5, Thuần đến tìm anh L.T.H. để đòi tiền và đánh nạn nhân. Công an quận Ninh Kiều đã xác minh, xử phạt Thuần 2,5 triệu đồng về hành vi "Xâm phạm sức khỏe người khác". Mở rộng điều tra, công an xác định Trung trực tiếp cho hơn 40 người vay với số tiền 360 triệu đồng. Cơ quan điều tra đã mời làm việc với 26 người vay tiền của Trung và xác định có 10 người, Trung cho vay với lãi suất 30-60%/tháng, thu lợi hơn 30 triệu đồng.

PC_Article_Middle

Có trường hợp, người vay của Trung với số tiền chỉ 4 triệu đồng, trong 4 tháng nhưng phải trả lãi gần 9 triệu đồng và vẫn còn nguyên nợ gốc. Trường hợp khác vay của Trung 5 triệu đồng, nhưng không có tiền trả lãi. Trung cộng gộp tiền lãi vào tiền gốc, sau nửa năm số tiền này lên đến hơn 22 triệu đồng./.

Theo Ca Linh/Người Lao Động
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh điêu tàn, đổ nát tại hiện trường vụ nổ nhà hàng Nhật Bản
VOV.VN - Hiện trường vụ nổ ở thành phố Sapporo, Nhật Bản ngổn ngang gạch đá, lửa cháy ngùn ngụt cùng cột khói bốc lên cao.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x