Trùm đầu gấu ở Hà Nội đã bị Công an bắt giữ

Vinh “sọ não”, trùm “đầu gấu” đã bị Cục Cảnh sát hình sự bắt giữ

Lê Quang Vinh (tức Vinh “sọ não” - 46 tuổi), trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội, vừa bị Cục Cảnh sát bắt giữ cùng 2 đàn em, về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Trở về cộng đồng sau bản án 18 năm tù về tội danh liên quan đến ma túy, Lê Quang Vinh tự đặt biệt danh Vinh “sọ não” để “lấy số” trong đám dân “anh chị” tại Hà Nội.

Thu nạp khá nhiều đàn em, Vinh chuyên tổ chức các hoạt động phi pháp, cưỡng đoạt tài sản. Một trong những nạn nhân của nhóm Vinh “sọ não” là Công ty H.H.

trum dau gau o ha noi da bi cong an bat giu hinh 1

Đối tượng Vinh "sọ não" thời điểm bị bắt.

Những ngày đầu năm 2017, Công ty H.H trúng thầu thi công tại lô đất ở phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Ít ngày sau, Vinh “sọ não” nhiều lần chỉ đạo các đàn em đến công trường đe dọa công nhân, cản trở không cho các xe ô tô vào chở đất cho Công ty H.H từ trong công trình đổ ra ngoài.

trum dau gau o ha noi da bi cong an bat giu hinh 2

Một số tang vật bị cơ quan Công an thu giữ.

Cuối tháng 2/2017, Vinh cùng hơn chục đối tượng đến khu vực thi công của Công ty H.H, bắt tất cả các nhân viên và lái xe phải ngừng mọi hoạt động. Chông sắt được chúng rải ra ngăn không cho các xe ô tô ra vào công trường.

Nhiều ngày sau đó, liên tiếp các lái xe, công nhân thi công bị đánh đập, đe dọa, khiến hoạt động của công trường bị đình trệ. Trước sự đe dọa trắng trợn, hung hăng của nhóm Vinh “sọ não”, anh N.T.T, là quản lý của Công ty H.Hà tại công trường, đã buộc phải đưa cho đàn em của Vinh 8 triệu đồng để “xin phép” cho các xe tiếp tục hoạt động.

Tuy nhiên, đêm 7/3, đàn em của Vinh đã đến trả lại số tiền trên vì “anh Vinh” không cho phép đàn em nhận tiền. Thực chất, mục tiêu nhóm côn đồ này là đòi số tiền lớn hơn từ Công ty H.H, lên tới 350 triệu đồng.

Một lần nữa, anh T. đã phải nộp trước cho Vinh “sọ não” 10 triệu đồng để cho xe ô tô được ra vào vài hôm và chấp nhận hạn chót nộp tiền do Vinh đưa ra là ngày 11/3.

Toàn bộ hành vi phạm tội của nhóm Vinh “sọ não” đã bị Phòng 5, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) thu thập, nắm bắt. Ngày 11/3, Công ty H.Hà đã đưa 350 triệu đồng cho anh T. để mang đến cho Vinh.

Tuy nhiên, kẻ cầm đầu rất quái, hướng dẫn anh T. mang tiền đưa cho người nhà của gã. Quá trình này, CQĐT đã lập biên bản và yêu cầu người nhà của Vinh tự nguyện giao nộp số tiền trên.

Ngay trong ngày 11/3, với các tài liệu thu thập được, các trinh sát và điều tra viên Cục Cảnh sát hình sự đã tiến hành bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự Vinh “sọ não” và 2 đàn em là Nguyễn Văn Lượng, Phạm Ngọc Sơn.

Hiện, CQĐT Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Lê Quang Vinh, Nguyễn Văn Lượng, Phạm Ngọc Sơn, để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản; tiếp tục mở rộng điều tra vụ án./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close