Vụ xác người trong khối bê tông: Xác định "nữ quái" cầm đầu

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Vụ 2 xác người bị đổ bê tông: “Nữ quái” cầm đầu bỏ việc để “tu luyện“

VOV.VN - Nghi can Phạm Thị Thiên Hà được xác định đứng đầu nhóm tu luyện pháp luân công và có liên quan trực tiếp đến vụ án mạng.

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương vừa có báo cáo sơ bộ với Viện KSND Tối cao về nội dung vụ án xảy ra ở ngôi nhà tại ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng. Trong đó đã xác định vai trò, trách nhiệm của từng nghi can liên quan vụ án. 

Nghi can Phạm Thị Thiên Hà được xác định đứng đầu nhóm tu luyện và có liên quan trực tiếp đến vụ án mạng. Hà đã dùng tiền bán nhà để trang trải trong quá trình đi tu luyện nhiều nơi.

Theo đó, trong quá trình khám nghiệm, công an phát hiện 30 lượng vàng, 20 ngàn USD và khoảng 300 triệu đồng tiền mặt, số tiền trên được nghi can Phạm Thị Thiên Hà khai nhận có được từ lúc bán căn nhà tại TP.HCM.

vu xac nguoi trong khoi be tong: xac dinh "nu quai" cam dau hinh 1
Phạm Thị Thiên Hà (tóc ngắn) và Trịnh Thị Hồng Hoa. 

Theo lời khai của Hà, vài năm trước Hà có ấn tượng pháp luân công qua mạng xã hội nhưng lại hiểu sai những điểm cơ bản như nghĩ tập luyện sẽ chữa được bách bệnh, người tập sẽ được lên thiên đàng, tránh mọi khổ đau sau khi chết. Từ suy nghĩ đó, Hà bỏ việc, gia đình để tu luyện. Sau đó, Hà trở thành điều phối viên, phụ đạo viên, có vai trò quan trọng trong nhánh tu luyện đang theo tại nhiều nơi trong đó có TP.HCM.

Được biết, Hà sống với Trịnh Thị Hồng Hoa tại một chung cư ở TP.HCM. Hà có trình độ học vấn cao, đã từng có thời gian đi du học tại Nhật Bản, làm việc tại các công ty đa quốc gia. Sau khi gia nhập pháp luân công, Hà thu nhận các đồng môn và dùng tiền của mình để lo cho mọi người. Tuy nhiên, nhóm tu luyện chỉ ăn mì gói là chính.

vu xac nguoi trong khoi be tong: xac dinh "nu quai" cam dau hinh 2
Khối bê tông bên trong chứa thi thể nạn nhân đang phân hủy.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, vào đêm 17/5 công an bất ngờ ập vào một khách sạn trên địa bàn phường Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương, sau đó đưa nhóm 4 người phụ nữ về trụ sở công an làm việc.

Tại đây, một trong số nhóm nghi can gồm Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi); Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng trú tại một địa chỉ ở Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP.HCM); Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê Tiền Giang) và một người tên Huyền đã thừa nhận có liên quan đến vụ án mạng này.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trần Trí Thành (ngụ TP.HCM) và Trần Đức Linh (quê Nghệ An) là 2 nạn nhân trong vụ phát hiện thi thể tại căn nhà ở huyện Bàu Bàng, Bình Dương. Lý do hai người này tử vong, theo lời nghi can thì Thành bị giết còn Linh tự sát. Cả 2 nạn nhân là đồng môn theo pháp luân công của Hà.

Trước đó, sáng nay, Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Chú chó “bồi bàn” đáng yêu phục vụ vô cùng chuyên nghiệp

VOV.VN - Một chú chó ở Italy đã sử dụng khả năng cân bằng đáng kinh ngạc để phục vụ đồ ăn và thức uống cho mọi người với vẻ mặt lúc nào cũng hạnh phúc.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP