Vụ bắt cóc 2 bé gái đòi 50.000 USD ở TP HCM: Ai là kẻ chủ mưu?

VOV.VN - Cơ quan chức năng đang làm rõ lời khai của nghi can vụ bắt cóc 2 bé gái đòi chuộc 50.000 USD cho rằng đây là màn kịch do bố các bé là đạo diễn.

Liên quan đến vụ bắt cóc 2 bé gái để tống tiền 50.000 USD, bà Trương Hương (SN 1968, Việt kiều, Quốc tịch Mỹ) - nghi can trong vụ bắt cóc bước đầu khai nhận vụ việc do ông Trần Hoàng đứng đằng sau.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, bà Hương khai báo vòng vo và không chịu nhận mình đã chủ mưu vụ bắt cóc 2 bé gái đòi tiền chuộc. Sau khi cơ quan chức năng mời Lãnh sự quán Mỹ đến giám sát và thuyết phục bằng biện pháp nghiệp vụ, bà Hương khai nhận: có quen biết với gia đình hai bé gái từ trước.

vu bat coc 2 be gai doi 50.000 usd o tp hcm ai la ke chu muu hinh 1
Bà Trương Hương (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trong quá trình làm ăn sinh sống tại Mỹ, năm 2017, bà Hương gặp một số vướng mắc pháp lý nên đã về Việt Nam, ở tạm nhà của anh Hoàng một thời gian. Cần có không gian riêng tư, sau đó bà Hương đã thuê một căn nhà trọ ở quận Bình Tân sinh sống.

Nắm được điểm yếu này, anh Trần Hoàng cứ gặng hỏi nên bà Hương không còn cách nào khác đành nói thật. Trước ngày bắt cóc 2 bé gái, Hoàng có đến tìm và đặt vấn đề cần tiền nên muốn người chị Việt kiều này giúp đỡ. Kế hoạch giúp đỡ theo Hoàng là bà nội hai bé gái rất thương cháu nên chỉ cần H. đưa hai cháu đi đâu đó vài ngày, còn mọi việc để anh ta tự giải quyết, khi ổn sẽ đón về.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Biết được ý định giả vờ bắt cóc con để tống tiền mẹ ruột, bà Hương từ chối vì nếu đưa hai đưa trẻ đi có thể sẽ vướng thêm tội bắt cóc. Hoàng hăm dọa sẽ công khai bí mật của bà cho công an Việt Nam và hứa nếu bà giúp sẽ không để liên lụy đến bà. Bà Hương bị dồn vào thế bí nên đành phải nhận lời.

Quá trình làm việc, hai bé gái cũng cho biết, sau khi tan học được người giúp việc tên Dung đến đón, sau đó thuê xe ôm đến thẳng căn nhà trọ của bà Hương ở quận Bình Tân. Tuy nhiên khai báo với công an người giúp việc cho biết mình hoàn toàn liên quan đến chuyện bắt cóc và khẳng định mình mình chỉ làm theo lời bà Hương do bà này là người quen trong gia đình.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bà Hương cho biết thêm, bà có đưa chìa khóa phòng trọ cho Dung - người giúp việc của gia đình Hoàng. Sau khi ở với bà một thời gian, thấy công an theo dõi liên tục khu vực này, bà có yêu cầu Hoàng đến đón con về. Bà Hương khai báo chỉ làm theo yêu cầu của anh Hoàng với mục đích mong anh này giữ bí mật cá nhân cho mình chứ không có ý định bắt cóc tống tiền.

Tuy nhiên ông Hoàng bác bỏ thông tin nêu trên và chứng minh mình không mắc nợ và bản thân có đầy đủ điều kiện kinh tế nên không bao giờ làm điều đó. "Nếu mình tự dàn cảnh sao lại đi báo công an", ông Hoàng cho biết.

Do lời khai của những người có liên quan còn nhiều mâu thuẫn, hiện vụ án vẫn đang được tiếp tục được công an khẩn trương điều tra làm sáng tỏ ./.

Vinh Quang/VOV-TPHCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại: 2 nghi phạm trực tiếp ra tay?
VOV.VN - Vương Văn Hùng khai đã cùng với Bùi Văn Công thực hiện vụ án cướp, giết nữ sinh đi giao gà.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds