Vụ bỏ ma túy "gài bẫy" người tình: CA Hà Nội rút hồ sơ để làm rõ

Vụ bỏ ma túy “gài bẫy” người tình: CA Hà Nội rút hồ sơ để làm rõ

VOV.VN - Văn phòng Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội đã rút hồ sơ từ Công an quận Nam Từ Liêm để thụ lý, làm rõ vụ bỏ ma túy vào xe "gài bẫy" người tình.

Theo nguồn tin của VOV.VN, chiều tối 27/4 Văn phòng Cảnh sát điều tra - Công an TP. Hà Nội đã rút hồ sơ từ Công an quận Nam Từ Liêm để thụ lý, điều tra bổ sung, làm rõ động cơ, mục đích phạm tội của các đối tượng trong vụ án bỏ ma túy vào xe để hãm hại người tình. 

Trước đó vào ngày 10/4, TAND quận Nam Từ Liêm mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Nguyễn Thị Vân (37 tuổi) về hành vi "Vu khống" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

vu bo ma tuy "gai bay" nguoi tinh: ca ha noi rut ho so de lam ro hinh 1
Bị cáo Nguyễn Thị Vân.

Bị hại là Nguyễn Văn Thiện (44 tuổi, ngụ quận Tây Hồ, Hà Nội) - người tình của Vân. Do có mâu thuẫn trong tình cảm và làm ăn, bị cáo Nguyễn Thị Vân đã nảy sinh ý định bỏ ma túy vào xe nhằm "tống" anh Thiện vào tù.

Sau 8 ngày bị tạm giam, anh Thiện liên tục kêu oan và sau đó đã được thả vì cơ quan công an không chứng minh được hành vi phạm tội. Trở về nhà, anh Thiện đã cài đặt máy ghi âm và theo dõi điện thoại của Vân để thu thập chứng cứ. 

Trong vụ án này, còn nhiều tình tiết chưa được làm rõ, mâu thuẫn trong lời khai của bị cáo Nguyễn Thị Vân và bà Nguyễn Thị Vững (cán bộ công an), cho nên tòa đã tuyên trả hồ sơ.

Đồng thời, cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP. Hà Nội đã ra quyết định bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Vân, thay vì áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú như trước đây.

Một mấu chốt khác của vụ án liên quan đến bà Nguyễn Thị Vững (cán bộ công an). Trao đổi với PV, luật sư Nguyễn Thanh Hải (Cty luật Đại Dương Long) cho rằng có đủ căn cứ để khởi tố bà Nguyễn Thị Vững. Luật sư Hải cho biết: "Nếu có đầy đủ các căn cứ chứng minh tội phạm thì hành vi của bà Vững có thể sẽ bị khởi tố về các tội danh như tội vu khống với vai trò đồng phạm và tội mua bán trái phép chất ma túy, vận chuyển trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy".
vu bo ma tuy "gai bay" nguoi tinh: ca ha noi rut ho so de lam ro hinh 2
Bị hại Nguyễn Văn Thiện.

Bên cạnh đó, luật sư Nguyễn Minh Ngọc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại Nguyễn Văn Thiện cho biết, quá trình điều tra vụ án, cơ quan công an quận Nam Từ Liêm đã thực hiện không đúng thủ tục tố tụng.

Cụ thể, chứng cứ chứng minh trong vụ án bị cắt bớt một phần dẫn đến sai lệch hồ sơ vụ án (vi phạm điểm d, khoản 1, điều 280 Bộ luật hình sự 2015 và điểm m, khoản 1, điều 6 Thông tư liên tịch số 02/2017 của VKSND Tối cao).

"Trong quá trình điều tra, truy tố, anh Thiện đã cung cấp cho cơ quan điều tra là file ghi âm giữa Vân và bà Vững thời lượng là 3:15:13 nhưng khi trích sao nội dung ghi âm, cơ quan giám định chỉ trích sao đến phút thứ 59:42 là thiếu khách quan", luật sư nói.

Cũng theo luật sư Ngọc, việc VKS không thông báo cáo trạng cho bị hại và người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị hại trong quá trình chuyển hồ sơ cho tòa án đã vi phạm điểm e, khoản 1, điều 6 Thông tư liên tịch 02/2017 của VKSND Tối cao.

Sau đó, HĐXX tạm dừng phiên tòa để hội ý. Đến 11h30, chủ tọa phiên tòa Nguyễn Trung Lập cho rằng, giữa lời khai của bị cáo Vân và bà Vững còn nhiều mâu thuẫn. Đồng thời phải làm rõ, đoạn ghi âm anh Thiện gửi công an có bị trích sao thiếu hay không - cần phải làm rõ.

Đồng thời, cơ quan điều tra chưa làm sáng tỏ nguyên nhân đối tượng Nguyễn Thị Vân phạm tội, có đồng phạm giúp sức không? Nên HĐXX tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung những nội dung này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close