Vụ phóng viên tống tiền doanh nghiệp 70.000 USD: 3 người đã bị bắt

Vụ phóng viên tống tiền doanh nghiệp 70.000 USD: 3 người đã bị bắt

VOV.VN -Tính đến thời điểm hiện nay đã có 3 đối tượng bị bắt liên quan vụ nữ phóng viên tống tiền 70.000 USD của doanh nghiệp.
vu phong vien tong tien doanh nghiep 70.000 usd: 3 nguoi da bi bat hinh 1
Liên quan vụ nữ phóng viên tống tiền doanh nghiệp 70.000 USD, tính đến thời điểm này đã có 3 đối tượng bị bắt tạm giam. Trong ảnh: Nữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình (ảnh: Công an cung cấp)
vu phong vien tong tien doanh nghiep 70.000 usd: 3 nguoi da bi bat hinh 2
Cụ thể, ngày 30/1, một lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Ngô Văn Tuấn (SN 1973, trú tại đường Trần Quốc Toản, phường Ngô Quyền, TP Bắc Giang) là Trưởng phòng quản lý doanh nghiệp thuộc Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang. Trong ảnh: Báo Thương hiệu và Công luận thông tin vụ phóng viên tống tiền doanh nghiệp.
vu phong vien tong tien doanh nghiep 70.000 usd: 3 nguoi da bi bat hinh 3
Trước đó, Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đào Thị Thanh Bình(SN 1978, nữ phóng viên báo Thương hiệu và Công Luận) về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Được xác định là đồng phạm với Đào Thị Thanh Bình, Nguyễn Thị Nhâm (40 tuổi, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) cũng đã bị bắt. Trong ảnh: Đối tượng Bình tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an cung cấp)
vu phong vien tong tien doanh nghiep 70.000 usd: 3 nguoi da bi bat hinh 4
Theo điều tra, trong quá trình làm việc với doanh nghiệp là công ty TNHH Luxshare - Ict Việt Nam, Đào Thị Thanh Bình đề nghị đơn vị này làm việc với người môi giới của mình là Nhâm để bỏ qua sai phạm không viết bài. Ban đầu, Nhâm đưa ra giá 100.000 USD, sau gần 2 tháng thương lượng thì “hạ giá” xuống 70.000 USD. Bình đồng ý với Nhâm việc nhận số tiền này để không viết bài. (ảnh: Công an cung cấp)
vu phong vien tong tien doanh nghiep 70.000 usd: 3 nguoi da bi bat hinh 5
Ngày 18/12, người của Công ty TNHH Luxshare - ICT Việt Nam giao tiền cho phóng viên xem rồi yêu cầu phóng viên ký giấy biên nhận. Phóng viên xem tiền, ký giấy rồi đưa tiền cho người môi giới chuyển ra ngoài thì bị công an bắt tại cửa, số tiền kiểm đếm là 70.000 USD. Thời điểm công an bắt quả tang, Đào Thị Thanh Bình đang nhận tiền tại tầng 2 tòa soạn báo Thương hiệu và Công luận (ở đường Nguyễn Khánh Toàn, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội). (ảnh: An ninh Thủ đô)
vu phong vien tong tien doanh nghiep 70.000 usd: 3 nguoi da bi bat hinh 6

Sau đó, Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đào Thị Thanh Bình để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Theo điều tra, đây là lần thứ 2 Đào Thị Thanh Bình thực hiện hành vi tống tiền Công ty Luxshare - ICT Việt Nam. (ảnh: Vietnamnet)./.

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close