Vụ Xin Chào Điều Phó Công an Quận 8 làm Phó Công an Huyện Bình Chánh

Vụ “Xin Chào“: Điều Phó Công an Quận 8 làm Phó Công an H.Bình Chánh

VOV.VN - Thượng tá Lê Văn Hải – Phó Trưởng công an Q.8 được điều động về làm Phó Trưởng công an H.Bình Chánh (TP HCM).

Sau khi Đại tá Nguyễn Văn Quý- Trưởng Công an H.Bình Chánh (TP HCM) bị tạm đình chỉ liên quan vụ quán Xin Chào, báo Tuổi trẻ dẫn nguồn tin cho biết, Giám đốc Công an TP.HCM đã có quyết định điều chuyển thượng tá Lê Văn Hải – Phó Trưởng công an quận 8 về làm Phó Trưởng công an H.Bình Chánh. 

vu xin chao dieu pho cong an quan 8 lam pho cong an huyen binh chanh hinh 1
Ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê Xin Chào, trả lời phỏng vấn của báo chí chiều 23/4 - Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngay trong chiều nay (25/4), Ban Giám đốc công an TP sẽ làm việc với cấp ủy, chính quyền địa phương và công bố quyết định này cùng với quyết định tạm đình chỉ công tác đại tá Nguyễn Văn Quý và ông Nguyễn Hoàng Tuấn - Phó đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an H.Bình Chánh.

Hiện Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo các cơ quan chức năng có liên quan khẩn trương kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân có liên quan trong vụ án kinh doanh trái phép, từ khi kiểm tra hành chính, khởi tố, đề nghị truy tố ông Nguyễn Văn Tấn -chủ quán cà phê Xin Chào.

Ngay khi có kết quả kiểm điểm, Giám đốc Công an TP sẽ họp hội đồng kỷ luật và ra quyết định với những cá nhân có sai phạm nằm trong thẩm quyền của Giám đốc Công an Thành phố.

Trước đó, thông tin trên Pháp luật TPHCM cho biết, sáng 24/4, ông Võ Gia Bình, Phó Viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh, thừa ủy quyền của Viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh đã đến quán Xin Chào trao các quyết định liên quan đến minh định ông chủ quán Nguyễn Văn Tấn vô tội.

Đó là các quyết định đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ điều tra bị can, hủy bỏ lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Tấn. Phục hồi các quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Tấn, đình chỉ mọi hoạt động tố tụng đối với ông từ ngày 23/4/2016.

Ngày 23/4, thông tin trên Thanh Niên cho hay, Viện trưởng Viện KSND TP.HCM đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Thanh Tòng, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND H.Bình Chánh (hiện là Phó viện trưởng Viện KSND Q.6, TP.HCM) và ông Hồ Văn Son, kiểm sát viên sơ cấp Viện KSND H.Bình Chánh, những người trực tiếp theo dõi vụ ông Nguyễn Văn Tấn, để tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý theo quy định.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close