Xóa sổ đường dây mua bán hóa đơn lớn nhất Lâm Đồng

Hằng đã dùng CMND của người thân hoặc từ nhiều nguồn khác rồi thuê bà Nga đứng tên thành lập nhiều công ty chỉ với mục đích mua bán hóa đơn.

Tối ngày 16/11, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) xác nhận, đã khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can trong đường dây mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng vừa được Ban Chuyên án triệt phá.

Cơ quan điều tra đang khám xét một công ty trong đường dây mua bán hóa đơn trái phép

Người cầm đầu đường dây này là Nguyễn Thị Thúy Hằng (SN 1978, ngụ tại phường 1, TP Bảo Lộc). Để thực hiện được hành vi mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng, Hằng đã điều hành và sở hữu đến 11 công ty “ma”.

Theo Thiếu tá Trương Hồng Sơn, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế Công an TP Bảo Lộc, tháng 10-2017, lực lượng chức năng phát hiện Nguyễn Thị Thúy Hằng, chủ Cửa hàng vật liệu xây dựng An Phú (TP Bảo Lộc) có dấu hiệu mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng với số lượng lớn.

Đối tượng Nguyễn Thị Thúy Hằng làm việc với Công an.

Vào cuộc xác minh, Công an TP Bảo Lộc xác định tính chất, mức độ của vụ việc là đặc biệt nghiêm trọng, có liên quan đến nhiều người, nhiều doanh nghiệp. Do đó, tháng 2/2018, Công an TP Bảo Lộc đã xác lập Chuyên án điều tra.

Nhiều đối tượng đã được cơ quan chức năng triệu tập lấy lời khai, thu thập chứng cứ, cùng với việc áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Ban Chuyên án xác định, quá trình kinh doanh vật liệu xây dựng, từ năm 2014 đến 2017, Nguyễn Thị Thúy Hằng đã dùng CMND của người thân hoặc từ nhiều nguồn khác rồi thuê Trần Thị Thanh Nga (SN 1984, ngụ phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc) làm thủ tục đăng ký thành lập hàng loạt công ty như: Sao Băng, Minh Tiến, Trí Nguyên Phát, Phú Phong, Hằng Gia Phát, Thiên Thạch Phát… chỉ với mục đích để mua bán hóa đơn.

Ngoài ra, Trần Thị Thanh Nga còn tự thành lập 5 công ty khác là Nguyễn Văn, Cường An Phát, Đình Gia Phát, Văn Minh và Phong Nhuận Phát cũng nhằm mục đích mua bán hóa đơn.

Con dấu được Công an thu giữ trong đường dây mua bán hóa đơn trái phép.

Kết quả điều tra xác định, tất cả các công ty này thực tế không có bất cứ hoạt động kinh doanh nào. Bảng hiệu, trụ sở của các công ty trên được các đối tượng đặt nhờ tại nhà người quen, đứng tên giám đốc là người thân và người làm thuê.

Cơ quan điều tra cũng đã làm việc với 27 doanh nghiệp (gồm 11 doanh nghiệp mua hóa đơn của Nga, 16 doanh nghiệp mua hóa đơn của Hằng), xác định số tiền trên hóa đơn mà Nga và Hằng xuất bán cho các doanh nghiệp hơn 14 tỉ đồng, qua đó thu lợi từ 1% đến 3% trên giá trị hóa đơn. Các doanh nghiệp mua hóa đơn bất hợp pháp phần lớn đều kinh doanh trong lĩnh vực vật liệu xây dựng.

Hiện Công an TP Bảo Lộc đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án./.

 

Viết bình luận

Tin liên quan

Vụ mua bán hóa đơn tại doanh nghiệp Tuyết Liêm: Khởi tố thêm 2 bị can

VOV.VN -Đến thời điểm này có 9 bị can bị Công an TP Huế khởi tố về hành vi mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước.

Khởi tố vụ mua bán trái phép hóa đơn chứng tại DN Tuyết Liêm

VOV.VN - Cơ quan điều tra Công an TP Huế khởi tố vụ án để điều tra làm rõ những sai phạm trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp Tuyết Liêm.

Làm giả CMND và hóa đơn tiền điện chiếm đoạt trên 1 tỷ đồng

VOV.VN - Cơ quan điều tra xác định các đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỷ đồng của Công ty tài chính FE Credit bằng CMND và hóa đơn tiền điện giả

Tin cùng chuyên mục