Xử lý nghiêm các đối tượng lái mô tô khủng nẹt pô náo loạn đường phố

Xử lý nghiêm các đối tượng lái mô tô “khủng” nẹt pô náo loạn đường phố

Lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng chỉ đạo yêu cầu xử lý nghiêm vụ việc dàn mô tô "khủng", không để tình trạng đua xe, gây mất trật tự trên đường phố.

Ngày 20/1, Đại tá Lê Ngọc - Trưởng phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng yêu cầu xử lý nghiêm các đối tượng sử dụng mô tô “khủng” không biển số diễu hành trên phố ngày 17/1 vừa qua.

Theo Đại tá Lê Ngọc, sau khi các xe được đưa về trụ sở, đến sáng 20/1, đã có 3 chủ phương tiện đến đơn vị nộp phạt vì các lỗi xe không có biển số, không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe, gây rối trật tự trên phố...

Xe khủng vi phạm đang tạm giữ tại cơ quan công an

Về hình thức xử phạt, lãnh đạo Phòng CSGT Công an Đà Nẵng cho biết là phạt tiền từ 300.000 – 400.000 đồng đối với các trường hợp điều khiển xe thành đoàn gây cản trở giao thông; tạm giữ 7 ngày đối với các trường hợp không có giấy đăng ký xe hoặc không gắn biển số.

Đối với các trường hợp người điều khiển xe mô tô có động cơ trên 175 phân khối mà không có giấy phép lái xe đã bị lập biên bản phạt tiền từ 4-6 triệu đồng.

Theo lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng, đến nay còn 5 chủ phương tiện vẫn chưa đến đơn vị để xuất trình giấy tờ sở hữu các xe này cũng như nộp phạt. Tuy nhiên, thời hạn tạm giam xe đến 7 ngày. Nếu sau 7 ngày, các chủ phương tiện không đến, Phòng sẽ đề xuất cấp trên xử lý số xe vị phạm này theo quy định của pháp luật.

Đại tá Lê Ngọc cũng cho biết, lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng chỉ đạo yêu cầu xử lý nghiêm vụ việc, không để tình trạng đua xe, gây mất trật tự trên đường phố dịp trước, trong và những ngày sau Tết Nguyên đán Bính Thân sắp đến.

Trước đó, chiều tối 17/1, hàng chục chiếc mô tô “khủng” được điều khiển diễu hành trên một số tuyến phố gây náo loạn, trong số này có nhiều xe mô tô không có biển số. Số xe này sau đó đã được đưa về cơ quan công an để tạm giữ và điều tra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close