Xử phạt người đăng facebook giả mạo phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Xử phạt người đăng facebook giả mạo phát ngôn của Phó Thủ tướng

VOV.VN - Chủ tài khoản facebook đăng tải bài viết giả mạo phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về tình hình dịch Covid-19.

Chiều 29/7, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh vừa xử phạt một chủ tài khoản facebook đưa tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Chủ tài khoản facebook Mốt Ngọc Sen là Đặng Thị T. S. (trú tại phường Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh) đã bị xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng do vi phạm quy định của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

xu phat nguoi dang facebook gia mao phat ngon cua pho thu tuong vu duc dam hinh 1
Thanh tra Sở TTTT và Công an Quảng Ninh làm việc với chủ tài khoản facebook đăng tin giả.

Trước đó, vào ngày 27/7, tài khoản facebook này đã đăng tải bài viết giả mạo phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về tình hình dịch Covid-19, trong đó có những thông tin sai lệch về diễn biến dịch bệnh cũng như các biện pháp phòng dịch, gây ảnh hưởng tiêu cực tới dư luận và công tác phòng chống dịch hiện nay.

Thông tin giả mạo liên quan đến dịch bệnh gây hoang mang dư luận.

Làm việc với Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông và lực lượng công an, Đặng Thị T. S. thừa nhận việc đăng tải nội dung thông tin trên lên Facebook cá nhân là không đúng, nội dung thông tin đã đăng tải không đúng sự thật, đồng thời gỡ bỏ bài viết và cam kết sẽ không tái phạm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close