Xử phúc thẩm vụ kiện bản quyền vở diễn "Ngày xưa": Đạo diễn Hoàng Nhật Nam xin tham dự

Xử phúc thẩm vụ kiện bản quyền vở diễn "Ngày xưa": Đạo diễn Hoàng Nhật Nam xin tham dự

VOV.VN - TAND Cấp cao tại Hà Nội đã mở lại phiên xử phúc thẩm tranh chấp bản quyền giữa Công ty Tuần Châu và đạo diễn Việt Tú.

Ngày 15/11, TAND Cấp cao tại Hà Nội đưa vụ tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ giữa công ty CP Tuần Châu và đạo diễn Việt Tú ra xét xử phúc thẩm. Phiên tòa được mở để xem xét kháng cáo của cả hai phía Tuần Châu và đạo diễn Việt Tú.

xu phuc tham vu kien ban quyen vo dien "ngay xua": dao dien hoang nhat nam xin tham du hinh 1
Đạo diễn Việt Tú (áo đen) và đạo diễn Hoàng Nhật Nam (áo trắng) tại phiên tòa phúc thẩm ngày 15/11. 

Ở phiên tòa bị hoãn vào hôm 10/10, đạo diễn Hoàng Nhật Nam không được mời đến tòa. Hoàng Nhật Nam vẫn có mặt. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết: "Tôi mong chờ phiên tòa công bằng để trả lại danh dự cho tôi và Tinh hoa Bắc Bộ. Tôi rất mong phiên tòa sắp tới được có mặt để nói lên tiếng nói của mình, để được có cơ hội bảo vệ cho đứa con tinh thần của mình. Tinh hoa Bắc Bộ là tác phẩm hoàn toàn độc lập".

Theo đạo diễn Nam, khi đưa ra để mổ xẻ việc "Tinh hoa Bắc Bộ" có phải là phái sinh hay không thì cũng nên mời người cha của đứa con tinh thần đến tòa. Ở phiên tòa lần này (15/11), Hoàng Nhật Nam tham dự tòa với tư cách cá nhân, biết sự việc. 

Trong khi đó, đạo diễn Việt Tú khẳng định mong muốn sớm được giải quyết dứt điểm những tranh chấp giữa đôi bên.

xu phuc tham vu kien ban quyen vo dien "ngay xua": dao dien hoang nhat nam xin tham du hinh 2
HĐXX tại phiên phúc thẩm.
Tại phần thủ tục phiên toà, đạo diễn Hoàng Nhật Nam đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) được tham dự phiên tòa tòa với tư cách là người có nghĩa vụ liên quan. Về việc này, HĐXX sẽ xem xét trong quá trình xét xử tại phiên toà.

Tại tòa, luật sư phía Tuần Châu trình bày, căn cứ khoản 8, điều 4, Luật Sở hữu trí tuệ nêu rõ, tác phẩm phái sinh là tác phẩm dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác, tác phẩm phóng tác, cải biên, chuyển thể, biên soạn, chú giải, tuyển chọn...

HĐXX cấp sơ thẩm căn cứ vào các điều khoản không liên quan, bỏ quên ý kiến chuyên môn của Cục bản quyền tác giả. Luật sư mong HĐXX cấp phúc thẩm sửa bản án sơ thẩm theo hướng không chấp nhận yêu cầu phản tố của công ty DS, tuyên tác phẩm "Tinh hoa Bắc Bộ" là tác phẩm độc lập, không phải là tác phẩm phái sinh của vở "Ngày Xưa" của đạo diễn Việt Tú. Dự kiến, phiên phúc thẩm của vụ tranh chấp sẽ được tuyên án vào chiều 15/11./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close