10 bài học quý giá bạn nhận được sau khi tình yêu tan vỡ

10 bài học quý giá bạn nhận được sau khi tình yêu tan vỡ

VOV.VN -Sự đổ vỡ trong tình yêu không phải lúc nào cũng tồi tệ như bạn nghĩ. Nó giúp bạn hiểu ra rất nhiều điều để sống tốt hơn.
10 bai hoc quy gia ban nhan duoc sau khi tinh yeu tan vo hinh 1
Các mối quan hệ không thể chỉ tồn tại bằng tình yêu: Mọi người thường nghĩ tình yêu là tất cả những gì họ cần trong một mối quan hệ. Nhưng chỉ khi trải qua đổ vỡ, bạn mới nhận thấy rằng, hóa ra một mối quan hệ không thể tồn tại lâu dài nếu chỉ bằng tình yêu mà còn được tạo nên bởi nhiều yếu tố khác.
10 bai hoc quy gia ban nhan duoc sau khi tinh yeu tan vo hinh 2
Sự “tan vỡ” trong tình yêu không chỉ là một phép ẩn dụ: Khi bạn chứng kiến câu chuyện đổ vỡ trong tình yêu của ai đó, bạn thấy đồng cảm với họ. Tuy nhiên, sự “tan vỡ” của chính bạn sẽ giúp bạn hiểu rằng có những nỗi đau còn khó chịu hơn cả nỗi đau thể chất. Nó như một vết thương kín trong lòng, không nhìn thấy nhưng lại cứa sâu và rất đau đớn.
10 bai hoc quy gia ban nhan duoc sau khi tinh yeu tan vo hinh 3
Biết khi nào nên cảm thấy không đáng tin: Tin tưởng hoàn toàn vào cảm xúc không phải lúc nào cũng khiến bạn an toàn. Sự đổ vỡ trong tình cảm sẽ dạy bạn rằng: hãy phán xét người khác dựa trên hành động của họ chứ không phải chỉ xuất phát từ những cảm giác của bạn về người đó.
10 bai hoc quy gia ban nhan duoc sau khi tinh yeu tan vo hinh 4
Một vài cánh cửa đóng lại: Việc chấm dứt một mối quan hệ giúp bạn hiểu được bài học rằng: “Không điều gì trong cuộc sống là mãi mãi”. Vì thế, “đôi khi chúng ta nên quên đi một số người trong quá khứ bởi một lý do đơn giản: họ không thuộc về tương lai của ta.”
10 bai hoc quy gia ban nhan duoc sau khi tinh yeu tan vo hinh 5
Tự biết điều gì phù hợp với mình: Đây là một bài học quan trọng mà sau mỗi cuộc chia tay chúng ta nhận ra. Trước đó, bạn thường cho rằng đối phương phải có trách nhiệm với hạnh phúc của bạn và ngược lại. Chỉ đến sau này bạn mới nhận ra không phải ai khác mà chính là bạn phải có trách nhiệm với cuộc đời của mình.
10 bai hoc quy gia ban nhan duoc sau khi tinh yeu tan vo hinh 6
Cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn: Trước khi chia tay, bạn không thể tưởng tượng nổi cuộc sống của mình sẽ ra sao nếu không có người ấy. Cho đến khi mối quan hệ của hai người kết thúc, bạn đã hiểu ra rằng cuộc sống sẽ không vì bạn mà dừng lại. Vì thế, tất cả những điều bạn cần làm sau khi chia tay là hãy sống thật tốt.
10 bai hoc quy gia ban nhan duoc sau khi tinh yeu tan vo hinh 7
Tốt và xấu là hai mặt của một vấn đề: Mọi người thường nghĩ sao một người mới lúc trước còn tốt bụng mà sau đó lại trở nên độc ác? Thậm chí cả suy nghĩ vừa yêu vừa ghét một người nghe có vẻ kỳ cục nhưng vẫn là điều mà bất kỳ ai trải qua đổ vỡ trong tình yêu đều hiểu.
10 bai hoc quy gia ban nhan duoc sau khi tinh yeu tan vo hinh 8
Giúp bạn thấy những điểm yếu của chính mình: “Một số người đi qua đời ta chỉ để giúp ta nhận ra rằng ta sẽ không bao giờ học hỏi được điều gì nếu họ ở lại.” Sự đổ vỡ trong nhiều trường hợp khiến bạn biết những điểm yếu bên trong của mình và cho bạn cơ hội để cải thiện bản thân.
10 bai hoc quy gia ban nhan duoc sau khi tinh yeu tan vo hinh 9
Cuộc sống là không thể đoán định: Dù bạn có lên kế hoạch cho cuộc đời mình kỹ lưỡng đến đâu thì vẫn sẽ luôn có những bất ngờ mà bạn không thể đoán được.
10 bai hoc quy gia ban nhan duoc sau khi tinh yeu tan vo hinh 10
Hiểu rõ hơn về tình yêu: Cuối cùng, sự đổ vỡ sẽ khiến bạn thấm thía hơn những bài học về tình yêu. Rằng dù có bị tổn thương nhiều thế nào, tình yêu sẽ không bao giờ chết trong tim bạn. Bạn vẫn luôn xứng đáng được yêu và mở lòng mình để yêu ai đó.

Theo Lifehack

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close