GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

5 việc tốt có thể khiến cuộc đời bạn gặp rắc rối

VOV.VN - Có những việc tưởng chừng như tốt nhưng có lẽ bạn không nên làm để tránh mang rắc rối vào người.
5 viec tot co the khien cuoc doi ban gap rac roi hinh 1

Yêu người chưa sẵn sàng cho mối quan hệ: Đối với người chưa thực sự sẵn sáng cho mối quan hệ nghiêm túc, bạn đừng nên dại dột chấp nhận và hy sinh vô điều kiện. Bạn có thể bên họ nhưng cũng sẽ có thể là một trong nhiều sự lựa chọn của họ.

5 viec tot co the khien cuoc doi ban gap rac roi hinh 2

Giúp đỡ người không muốn nhận sự giúp đỡ: Khi bạn muốn khuyên, giúp đỡ người thân của mình thoát khỏi vấn đề hay tình huống xấu nhưng họ từ chối thì nên dừng lại. Vì bất kể bạn làm gì, cố gắng bao nhiêu cũng chỉ lãng phí thời gian mà thôi.

5 viec tot co the khien cuoc doi ban gap rac roi hinh 3

Người thường xuyên nhờ tới sự giúp đỡ của bạn bè: Nếu người bạn quen ở trong tình huống vô vọng, thì hãy giúp đỡ họ nếu có thể. Tuy nhiên, có một loại người khi gặp bất cứ chuyện gì cũng nhờ vả sự giúp đỡ. Nếu cho họ vay tiền thì có thể không lấy lại được. Bạn nên cân nhắc việc giúp đỡ họ, nếu không, hãy cho họ vay một số tiền mà cảm thấy thoải mái khi trong trường hợp xấu nhất nó không quay lại.

5 viec tot co the khien cuoc doi ban gap rac roi hinh 4

Làm vừa lòng người khác: Làm hài lòng người yêu, người bạn thân thiết không có gì sai, nhưng đừng nên làm hài lòng tất cả mọi người.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
5 viec tot co the khien cuoc doi ban gap rac roi hinh 5

Bởi bạn có thể đánh mất chính mình khi làm điều đó. Hãy tránh xa những người đang cố gắng thay đổi hành vi, lối sống hoặc ngoại hình của bạn. 

5 viec tot co the khien cuoc doi ban gap rac roi hinh 6

Cho đi miễn phí: Ví dụ, bạn muốn cho đi bể cá lớn trong nhà mình. Nhưng bạn nhận lại là những yêu cầu vô lý như: bể phải có cá, miễn phí vận chuyển... Vậy nên, việc giúp đỡ người khác hay cho đồ là điều tốt nhưng có thể bạn sẽ nhận lại những yêu cầu đòi hỏi. Tuy nhiên, nếu người đó thực sự khó khăn và cần món đồ này, bạn có thể đáp ứng yêu cầu của họ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Brightside

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Pháp luật 24h: Tài xế “xe điên” trên đường Láng khai đã uống rượu

VOV.VN - Tại cơ quan công an, tài xế Đỗ Xuân Tuyên khai nhận đã uống 5-7 ly rượu khi đi đám cưới nên gây ra vụ tai nạn làm một nữ công nhân vệ sinh tử vong.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP