Tôi đã U40, có nên sinh bằng được con trai cho nhà chồng?

Áp lực sinh con trai cho nhà chồng khiến tôi mệt mỏi

VOV.VN -Tôi năm nay cũng không còn trẻ nữa, đã U40 và có 3 con gái, nhưng nhà chồng vẫn muốn tôi sinh thêm con trai.

Mẹ chồng tôi nói, bà cũng phải 6 lần sinh mới được chồng tôi, nên cũng có thể chồng tôi theo zen bên nội. Cả gia đình đằng nội có mỗi chồng tôi là con trai nên nhất định chúng tôi cũng phải có con trai để nối dõi tông đường. Chồng tôi dù thương vợ nhưng vẫn muốn tôi sinh thêm con để làm vui lòng mẹ.

toi da u40, co nen sinh bang duoc con trai cho nha chong? hinh 1
Chồng tôi dù thương vợ nhưng vẫn muốn tôi sinh thêm con để làm vui lòng mẹ. (ảnh minh họa-vntintuc.vn)

Tôi đã qua 3 lần sinh nở nên sức khỏe cũng giảm sút nhiều. Tôi chỉ muốn dừng lại ở 3 con để chăm sóc các con được tốt hơn. Nhưng mỗi khi đi làm về, tôi thực sự mệt mỏi khi thấy ánh mắt dò xét của mẹ chồng. Cứ vài tháng không thấy tôi “nghén”, bà lại hỏi tôi, rồi bóng gió này nọ. Bà nói nếu không có cháu trai, sau này tổ tiên dòng họ không biết ai thờ cúng. Con gái là con người ta, lớn lên chúng nó sẽ đi lấy chồng hết, chỉ có con trai mới là con mình.

Có lần đi làm đến cửa, tôi còn nghe mẹ chồng nói chồng tôi phải giục vợ đẻ trong năm nay, hoặc chồng tôi cũng phải có phương án với người khác để có cháu trai cho bà. Tôi thực sự sốc khi nghe mẹ chồng nói ra điều này. Tôi có nên nói với chồng tôi đã nghe được câu chuyện của 2 mẹ con anh ấy để xem anh ấy giải quyết thế nào hay thôi cứ chiều theo ý mẹ chồng.

Nếu sinh thêm con, lần này lại con gái nữa thì sao. Tôi thực sự áp lực khi sống cùng mẹ chồng cổ hủ như vậy. Tôi biết làm gì bây giờ?./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close