Bạn gái cũ liên tục đòi tự tử để gây áp lực

Bạn gái cũ của người yêu liên tục dọa tự tử để gây áp lực

VOV.VN -Chúng em yêu nhau được hai tháng rồi, nhưng mới đây người yêu cũ của anh ấy về đây đòi tự tử nếu anh ấy không quay lại.

Em có câu hỏi muốn hỏi, mong được tư vấn: chúng em yêu nhau được hai tháng rồi, nhưng mới đây người yêu cũ của anh ấy về đây đòi tự tử nếu anh ấy không quay lại. Dường như hai người đó vẫn liên lạc với nhau, anh ấy chia tay lâu rồi nhưng người yêu cũ của anh ấy không chấp nhận và cứ đòi tự tử nên cứ dây dưa mãi. Đỉnh điểm bây giờ là người đó về đây, và người yêu em không có cách nào khác là chấp nhận chia tay em thì chị ấy mới chịu quay về nhà của mình.

Dù anh ấy có thể đã không yêu chị ấy như ngày nào nhưng đâu đó vẫn còn lưu giữ kỷ niệm của hai người nhưng anh ấy nói không thể xa em. Nhưng oan nghiệt thay chị ấy vẫn không chịu buông tha mà nói sẽ chờ anh ấy, sẽ có những lần tự tử tiếp theo. Em rất mệt mỏi, em không biết phải làm sao đây.

ban gai cu lien tuc doi tu tu de gay ap luc hinh 1
Chú thích ảnh

Em coi như chưa có chuyện gì xảy ra và vẫn quan tâm anh ấy để anh ấy tự giải quyết nhưng em sợ rằng anh ấy giải quyết không dứt điểm rồi chị ấy lại làm như thế và em lại phải ra đi. Nhưng quan tâm anh ấy lòng em nặng trĩu nghĩ lại mọi chuyện em rất giận muốn hét lên cho hả giận. Vậy em nên làm gì đây? Em không nghĩ được gì? Giúp em với ạ. Em cảm ơn. Mong trả lời qua gmail này giúp em ạ.

Chuyên gia tâm lý tư vấn:

Chào em!

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự đến chương trình. Qua chia sẻ của em Cửa sổ tình yêu hiểu rằng em đang cảm thấy băn khoăn về mối quan hệ tình yêu khi bạn trai không thể chấm dứt với người yêu cũ. Chúng tôi cùng em tháo gỡ khó khăn này.

Nguyên nhân gì khiến bạn trai chia tay người yêu cũ? Em nhìn nhận như thế nào về hành động tự tử để níu kéo tình yêu của cô gái kia? Quan điểm và thái độ của bạn trai như thế nào khi bạn gái cũ có hành động đe dọa tự tử và với  tình yêu dành cho em?

Em gái thân mến ai ở trong hoàn cảnh của em đều cảm thấy khó chịu, bực dọc và bất an khi người yêu không thể chấm dứt với tình xưa nghĩa cũ. Việc em vẫn quan tâm, tiếp tục tình yêu cho thấy em là cô gái chân thành, bao dung với người mình yêu. Tuy nhiên với tình cảm tay ba này một mình em không thể hóa giải mọi chuyện và sự chờ đợi có giúp em lấy lại được người mình yêu?

Với hành động đòi tự tử để níu kéo tình yêu em chắc hẳn cô gái kia lựa chọn trong lúc tuyệt vọng hoặc không thể chấp nhận sự thật là họ đã chia tay. Nhưng dù thế nào thì hành vi này cũng không hẳn khôn ngoan vì tình yêu muốn duy trì phụ thuộc vào tình cảm, sự yêu thương, gắn bó của hai người chứ đâu phải sự ép buộc hay uy hiếp. Có lẽ người phải thể hiện rõ ràng sự khéo léo và dứt khoát không ai khác là bạn trai.

Em có thể chủ động đề nghị anh ấy nói chuyện riêng với cô gái kia để phân tích cho cô ấy về tình cảm, lựa chọn hiện tại của bạn trai cũng như tương lai của một mối quan hệ không còn tình yêu.

Sự dung túng, trì hoãn, thậm chí chấp nhận chia tay em có thể chỉ là nhất thời những lúc nguy hiểm còn nếu kéo dài vô hình chung khiến cô gái kia cảm thấy đó là cách thức giúp lấy lại tình yêu và càng được đà lấy chuyện tự tử để níu kéo.

Bạn trai cũng có thể giãn cách khoảng cách, thể hiện sự lạnh nhạt với cô ấy để bạn gái cảm thấy chán hoặc hiểu ra tình cảm không như trước để dần thích ứng và chấp nhận chuyện dừng lại. Ngoài ra em nghĩ sao khi trao đổi với bạn trai nhờ đến bạn bè, gia đình của cô ấy tác động và ở bên cạnh để họ có những lời khuyên hữu ích trước suy nghĩ dại dột của cô gái.

Khi mối quan hệ đang ở mức tình yêu sẽ không có bất cứ sự ràng buộc nào về mặt luật pháp hay gia đình, con cái vì thế bạn trai vẫn có thể chia tay nếu cảm thấy không hợp, hai người không còn tình cảm. Vì thế bạn trai cần mạnh mẽ quyết định tình yêu và tương lai của mình. Còn nếu cứ chấp nhận, lo sợ thì anh ấy không quyết tâm bảo vệ tình yêu với em.

Trong trường hợp em cứ phải cố gắng, cứ phải chịu áp lực trong khi bạn trai không có hành xử rõ ràng thể hiện lựa chọn tình yêu thì em có thể cân nhắc đến việc hai người tạm dừng mối quan hệ một thời gian.

Trước mắt để bạn trai xem xét cân nhắc về tình cảm và mong muốn của mình, tự giải quyết mối quan hệ kia. Sau nữa là em có thời gian để trấn tĩnh, bình tâm lại mọi chuyện. Nếu cứ tiếp tục trong sự khó chịu, bất công sẽ khiến cả em và người yêu không thể thoải mái. Em có nghĩ như vậy không?

Hi vọng với những chia sẻ của chương trình giúp em sáng tỏ và hữu ích cho vấn đề của em.

Chúc em bình an và hạnh phúc./.

Hoang mang khi vợ thú nhận đồng tính

VOV.VN -Chuyên gia tâm lý: Cô ấy sẽ được sống là chính mình, và em có thể sẽ tìm được hạnh phúc mới đúng nghĩa của nó. Hãy mạnh mẽ, em nhé.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close