Có con 3 tuổi người yêu vẫn chưa chịu làm đám cưới

Có con 3 tuổi, người yêu vẫn chưa chịu làm đám cưới

VOV.VN - Sau khi biết tôi có thai, thậm chí đến khi con tôi đã được 3 tuổi, gia đình anh vẫn không mảy may quan tâm cho đứa cháu nội.

Tôi năm nay 27 tuổi, tôi và anh yêu nhau đã được 7 năm. Chúng tôi cũng đã có một con trai 3 tuổi, nhưng đến nay vẫn chưa làm đám cưới, cũng chưa đăng ký kết hôn vì gia đình anh nhất quyết phản đối. 

Ngày đầu, khi tôi mới biết mình có thai, anh đưa tôi về về thưa chuyện với gia đình anh, nhưng bất chấp việc tôi đang mang trong mình đứa cháu nội, bố mẹ anh vẫn không đồng ý.

co con 3 tuoi nguoi yeu van chua chiu lam dam cuoi hinh 1
Đến khi có con, tôi vẫn chưa được làm vợ anh một cách chính thức. (Ảnh minh họa).

Bố mẹ và chị gái anh chê tôi ốm yếu, gầy guộc công việc không ổn định. Chị gái anh bảo tôi đi giải quyết rồi chia tay. Những ngày sau đó, mặc cho chúng tôi có thuyết phục đến cạn lời, bố mẹ anh vẫn một mực không chấp nhận tôi là dâu con.

Tôi và anh cùng quê và cùng làm việc trên thành phố. Anh là kiến trúc sư, còn tôi chưa có công việc ổn định, nên vẫn chỉ làm bán thời gian ở mấy quán cafe. Chúng tôi thuê nhà trên thành phố để ở, thời gian có thai, tôi bị ốm nghén triền miên, đi không nổi, những lúc ấy, phần lớn tôi phải ở nhà một mình vì anh thường xuyên đi công tác xa. Mỗi tháng giỏi lắm anh cũng chỉ về với tôi được 4 cái chủ nhật.

Nhiều lúc tôi thấy tủi thân lắm, nhưng lại không dám về nhà, tôi không thể hình dung ra bố tôi sẽ thất vọng về tôi đến mức nào. Từ khi mẹ mất lúc tôi mới 5 tuổi, bố ở vậy nuôi anh em tôi khôn lớn. Chúng tôi được học hành đàng hoàng, nhưng đến nay lại chẳng tự kiếm nổi một công việc ổn định, làm sao tôi có thể nói sự thật động trời này với bố.

Có những lúc tôi chỉ biết khóc một mình. Thế rồi, những lần về nhà thăm bố, khi bụng đã to, tôi đều phải cố nén bụng, mặc áo rộng để che giấu. Đến khi sinh con, cũng chỉ có anh và đứa bạn thân bên cạnh.

Trong suốt 3 năm qua, tôi vừa nuôi con, vừa đi làm thêm vì không muốn tạo gánh nặng cho anh. Đến nay, con đã lớn, tôi cũng đã tìm được công việc ổn  định phù hợp với chuyên ngành, bố mẹ anh đồng ý cho kết hôn. Nhưng không hiểu sao, chính anh lại trần trừ với việc này. Tôi ngỡ rằng khi bố mẹ đồng ý, anh sẽ mừng rỡ dẫn tôi đi đăng ký, nhưng thật không ngờ, anh lại hết lần này đến lần khác trần trừ. Điều này khiến tôi thực sự lo lắng. Tôi đã nói chuyện với anh, nhưng anh lại lý do bận công tác nên chưa sắp xếp được thời gian. Tôi không thể hiểu nổi đâu mới là lý do thực sự. Chả nhẽ với anh, công việc còn quan trọng hơn tôi và con đang đợi anh?./

 

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close