Có nên lấy người không yêu để tháo mác “gái ế”

VOV.VN - Đó là một người đàn ông tốt, đàng hoàng, nhưng tôi lại chưa có tình cảm với anh ta. Liệu tôi có nên nhắm mắt làm liều, kết hôn khi chưa yêu?

PC_Article_AfterShare_1

Năm nay tôi 33 tuổi, hiện đang làm nhân viên văn phòng. Khi bạn bè đã có con bồng con bế, thì tôi vẫn đang lẻ bóng một mình. Cũng bởi vậy mà gia đình, bạn bè tôi ra sức thúc giục tôi chuyện chồng con.

Mỗi lần nhà có công việc, đông người, lại là những lần tôi phải đối mặt với hàng loạt các câu hỏi của người thân, họ hàng. Bao giờ lấy chồng, bao giờ mới được ăn cỗ cưới đây? Có người nói nhẹ nhàng, có người nửa đùa nửa thật, nói như tát nước vào mặt: “Con gái ngoài 30 tuổi rồi, còn kén cá chọn canh làm gì nữa, xem ai được được thì duyệt nhanh còn kịp, chứ thêm 1 vài năm nữa thì thành bà cô già, ma nó rước"... Mỗi lần như thế, tôi lại cười rồi nói bông đùa vài câu cho qua.

Tôi biết mọi người cũng chỉ vì lo cho tôi, nhưng tôi cảm thấy thực sự áp lực vì điều đó. Cũng không phải tôi không muốn, nhưng không hiểu sao, tôi lại lận đận đường tình duyên đến thế. Mối tình đầu đã phản bội tôi để đi yêu người khác sau 3 năm bên nhau. Đến người thứ 2, khi cả 2 muốn đi đến hôn nhân, thì lại bị gia đình hai bên kịch liệt phản đối vì không hợp tuổi. Năm 27 tuổi, tôi ngỡ rằng mình đã gặp được ý trung nhân, tôi yêu anh ta say đắm, nhưng không ngờ, đó lại là người đã có vợ con. Trước đó, khi quen nhau, anh ta nói dối tôi rằng mình vẫn còn độc thân. Sau khi phát hiện ra sự thật, tôi đã chấm dứt mối quan hệ đó.

Từ đó đến nay, tôi không còn chút cảm xúc yêu đương, rung động nào nữa. 

Gần đây, một người quen đã giới thiệu cho tôi một anh chàng hơn tôi 3 tuổi, cùng quê, hiện đang làm trong một công ty dược. Theo như lời mọi người và cảm nhận ban đầu của tôi, anh ta có vẻ là người tốt, chín chắn, biết tính toán làm ăn, có trách nhiệm, điều kiện cũng rất ổn.

PC_Article_Middle

Mọi người đều vun vén cho tôi và anh, bố mẹ 2 bên muốn chúng tôi cưới luôn năm nay vì được tuổi. Thế nhưng điều duy nhất khiến tôi băn khoăn là tôi chưa yêu anh ta, tôi không có tình cảm với người đàn ông đó.

Tôi rất khó nghĩ, không biết phải làm sao nữa. Tôi từng nghe nhiều người kể về chuyện cứ cưới rồi sẽ yêu. Nhưng tôi không biết, liệu mình có thể yêu người đó sau khi cưới không. Nếu hôn nhân không có tình yêu, chỉ là nghĩa vụ, trách nhiệm thì sẽ rất nặng nề?/.

PV/VOV.VN (Ghi)
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nghi vấn Công nương Meghan “bắt chước” phong cách Kate Middleton
VOV.VN - Giữa ồn ào tin đồn 2 Công nương của Anh không hòa hợp, Meghan Markle bị cho là đang học tập phong cách thời trang của chị dâu Kate Middleton.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x