GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Có nên lấy người không yêu để tháo mác “gái ế”

VOV.VN - Đó là một người đàn ông tốt, đàng hoàng, nhưng tôi lại chưa có tình cảm với anh ta. Liệu tôi có nên nhắm mắt làm liều, kết hôn khi chưa yêu?

Năm nay tôi 33 tuổi, hiện đang làm nhân viên văn phòng. Khi bạn bè đã có con bồng con bế, thì tôi vẫn đang lẻ bóng một mình. Cũng bởi vậy mà gia đình, bạn bè tôi ra sức thúc giục tôi chuyện chồng con.

Mỗi lần nhà có công việc, đông người, lại là những lần tôi phải đối mặt với hàng loạt các câu hỏi của người thân, họ hàng. Bao giờ lấy chồng, bao giờ mới được ăn cỗ cưới đây? Có người nói nhẹ nhàng, có người nửa đùa nửa thật, nói như tát nước vào mặt: “Con gái ngoài 30 tuổi rồi, còn kén cá chọn canh làm gì nữa, xem ai được được thì duyệt nhanh còn kịp, chứ thêm 1 vài năm nữa thì thành bà cô già, ma nó rước"... Mỗi lần như thế, tôi lại cười rồi nói bông đùa vài câu cho qua.

Tôi biết mọi người cũng chỉ vì lo cho tôi, nhưng tôi cảm thấy thực sự áp lực vì điều đó. Cũng không phải tôi không muốn, nhưng không hiểu sao, tôi lại lận đận đường tình duyên đến thế. Mối tình đầu đã phản bội tôi để đi yêu người khác sau 3 năm bên nhau. Đến người thứ 2, khi cả 2 muốn đi đến hôn nhân, thì lại bị gia đình hai bên kịch liệt phản đối vì không hợp tuổi. Năm 27 tuổi, tôi ngỡ rằng mình đã gặp được ý trung nhân, tôi yêu anh ta say đắm, nhưng không ngờ, đó lại là người đã có vợ con. Trước đó, khi quen nhau, anh ta nói dối tôi rằng mình vẫn còn độc thân. Sau khi phát hiện ra sự thật, tôi đã chấm dứt mối quan hệ đó.

Từ đó đến nay, tôi không còn chút cảm xúc yêu đương, rung động nào nữa. 

Gần đây, một người quen đã giới thiệu cho tôi một anh chàng hơn tôi 3 tuổi, cùng quê, hiện đang làm trong một công ty dược. Theo như lời mọi người và cảm nhận ban đầu của tôi, anh ta có vẻ là người tốt, chín chắn, biết tính toán làm ăn, có trách nhiệm, điều kiện cũng rất ổn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Mọi người đều vun vén cho tôi và anh, bố mẹ 2 bên muốn chúng tôi cưới luôn năm nay vì được tuổi. Thế nhưng điều duy nhất khiến tôi băn khoăn là tôi chưa yêu anh ta, tôi không có tình cảm với người đàn ông đó.

Tôi rất khó nghĩ, không biết phải làm sao nữa. Tôi từng nghe nhiều người kể về chuyện cứ cưới rồi sẽ yêu. Nhưng tôi không biết, liệu mình có thể yêu người đó sau khi cưới không. Nếu hôn nhân không có tình yêu, chỉ là nghĩa vụ, trách nhiệm thì sẽ rất nặng nề?/.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Tan chảy với hình ảnh gấu mẹ dẫn đàn con lon ton qua đường

VOV.VN - Tại một công viên ở Gatlinburg (Mỹ), gấu mẹ động viên lũ gấu con của mình rồi dẫn chúng chạy qua đường rất dễ thương.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP