Có thai nhưng không liên lạc được với người yêu

VOV.VN -Kết quả giờ em đã có bầu 7 tuần.Và giờ anh ấy thì em không liên lạc được và gia đình anh ấy thì em chưa khi nào đến nên không biết.

Em năm nay 24 tuổi, người yêu hơn em bảy tuổi. Anh ấy là bộ đội hải quân nên đi xa suốt thường công tác ngoài đảo và khi ấy không liên lạc đươc. Chỉ có vào đất liền anh mới liên lạc với em nên em nhiều lúc cũng chán.Và cách đây 2 tháng em và anh ấy có quan hệ tình dục nhưng khi ấy em mới sạch kinh 2 ngày và lần đầu tiên vì em nghĩ không sao cả nên bọn em không dùng biện pháp tránh thai. Kết quả giờ em đã có bầu 7 tuần.Và giờ anh ấy thì em không liên lạc được và gia đình anh ấy thì em chưa khi nào đến nên không biết.

Ảnh minh họa

Anh ấy cũng có bàn chuyện cưới em trước khi đi công tác nhưng bây giờ em thấy tình cảm em không giành cho anh ấy nữa, em không muốn người yêu hay chồng xa nhau suốt và em đang xin việc nên em cũng không muốn có thai lúc này em sợ ảnh hưởng tới công việc và gia đình em. Nhưng em cũng sợ em phá ảnh hưởng sức khỏe sau này và thất đức. Bây giờ em hoang mang và lo lắng lắm.

Mong chương trình tư vấn và cho em lời khuyên! Em ở Thành Phố Vinh, Nghệ An cho em hỏi nếu em không giữ đứa bé lại thì nên đến địa điểm nào uy tín,chất lượng và an toàn ạ? Nên sử dụng phương pháp nào phù hợp ạ? Em chân thành cảm ơn! Mong nhận đươc sự hồi âm sớm nhất từ chương trình.

Chuyên gia tâm lý tư vấn:

Chào bạn!

Qua chia sẻ của bạn chương trình hiểu rằng bạn đang cảm thấy hoang mang và lo sợ khi phát hiện mình có thai trong khi bạn không muốn tiến tới hôn nhân với bạn trai. Chúng ta cùng trao đổi nỗi niềm này.

Bạn có cách thức nào liên lạc với bạn trai không? Bạn có vượt qua được những khó khăn để giữ được đứa bé như khó khăn trong hôn nhân, công việc, bàn tán của mọi người? Bạn đã tìm hiểu kỹ về những ưu nhược điểm của các biện pháp phá thai chưa?

Cái thai là kết quả của tình cảm của cả hai người vì thế khi giải quyết chuyện giữ hay bỏ thì bạn cũng cần có sự trao đổi bàn bạc với bạn trai để tránh có sự oán trách về sau cũng như thể hiện trách nhiệm của cả hai người với sự việc mình đã gây ra. Hiện nay bạn không liên lạc được với bạn trai và điều này là một khó khăn rất lớn của bạn. Nếu để quá lâu thì thai càng lớn và việc đưa ra quyết định có thể càng khó khăn hơn. Trước mắt bạn có thể cố gắng liên lạc với bạn trai để trao đổi về vấn đề này. Mặt khác bạn cũng cần có sự xem xét về các khả năng có thể xảy ra với hai lựa chọn giữ thai và bỏ thai.

Không ai muốn phải bỏ đi giọt máu của mình nhưng đôi khi những người trong cuộc không có khả năng nuôi con hoặc không vượt qua được những sức ép về dư luận xã hội thì việc giữ lại đứa bé vô hình chung là một áp lực và sau này sinh ra đứa bé khó có được sự chăm sóc giáo dục tốt. Tuy nhiên cũng nhiều người chấp nhận những khó khăn này với mục đích là giữ lại đứa bé.

Trong trường hợp của bạn thì có quá nhiều những khó khăn mà bạn phải đương đầu như tình cảm bạn dành cho bạn trai không đủ lớn, bạn không muốn kết hôn với anh ấy vì đặc thù nghề nghiệp hay phải đi xa và cả công việc của bạn chưa có… Chúng ta cần phải chịu trách nhiệm cho mỗi quyết định và hành vi của mình. Vì thế chúng tôi không thể khuyên bạn giữ hay bỏ đứa bé mà chính bạn phải cân nhắc về khả năng đương đầu khó khăn cũng như mong muốn thực sự của bạn như thế nào.

Nếu không thể giữ thai thì bạn có thể đến Viện Sản nhi Nghệ An và nên quyết định sớm vì thai càng lớn sẽ càng nhiều nguy cơ khi bỏ thai. Hiện nay có một số thủ thuật phá thai như nạo hút thai,  thuốc - nội khoa, sử dụng thủ thuật nào sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn và tuổi thai vì thế điều này sẽ do bác sĩ quyết định. Phương pháp bỏ thai nào cũng có những ưu điểm và hạn chế nhất định.

Khi tới bệnh viện bạn sẽ được nhân viên y tế sẽ khám và siêu âm lại để chẩn đoán tuổi thai và vị trí thai, đồng thời kiểm tra sức khỏe tổng quát để chắc chắn không có bệnh lý nội khoa có trong chống chỉ định dùng thuốc, hoặc đã điều trị ổn nhằm đảm bảo an toàn cho bạn.

Chúc bạn sớm đưa ra lựa chọn cho vấn đề của mình./.

Theo Cửa sổ tình yêu/VOV

Viết bình luận

Tin liên quan

Ra mắt bộ sách giáo dục giới tính toàn diện cho trẻ em

VOV.VN -Đây là bộ sách giáo dục giới tính toàn diện kèm giáo trình chi tiết giúp cha mẹ trang bị cho các con những kiến thức tối thiểu để bảo vệ bản thân.

Hoảng loạn vì lỡ nghe thấy “chuyện ấy” của bố mẹ

VOV.VN - Em hiểu rằng có chuyện đấy thì mới có em nhưng cảm giác trực tiếp chính tai mình nghe nó khủng khiếp hơn tất cả mọi điều đã xảy đến với em.

Lộ ảnh chân dung cũ của đại gia đình Phạm Băng Băng

VOV.VN - Một người hâm mộ cho rằng: "Gen xinh đẹp rất mạnh ở gia đình này"

Cận cảnh ca sinh mổ của bà mẹ Hà Nội

Không sợ máu nhưng nhiếp ảnh gia 9x vẫn thấy 'run lắm' khi lần đầu nhìn thấy các bác sĩ mổ bắt em bé từ trong bụng mẹ ra ngoài.

Tin cùng chuyên mục