Con người có nguy cơ ngoại tình cao nhất khi nào

Con người có nguy cơ ngoại tình cao nhất khi nào?

VOV.VN -Câu chuyện về sự không chung thủy của các cặp vợ chồng đã được các nhà tâm lý học nghiên cứu, và dưới đây là các yếu tố làm tăng nguy cơ ngoại tình.
con nguoi co nguy co ngoai tinh cao nhat khi nao? hinh 1
Không có tình cảm chân thành, không có sự chia sẻ và thiếu hỗ trợ nhau. Động cơ chính khiến đàn ông ngoại tình là tình dục. Tuy nhiên, trong cuốn sách The Truth of Cheating, nhà tư vấn hôn nhân Gary Neuman nói rằng 47% khách hàng nam giới từng ngoại tình nói về sự thiếu vắng tình cảm chân thành. Mặt khác, nam giới không thích thể hiện tình cảm của họ và phụ nữ có thể bỏ lỡ hoặc chỉ nhận thấy sau khi đã đánh mất tất cả.
con nguoi co nguy co ngoai tinh cao nhat khi nao? hinh 2
Ảnh hưởng của kinh nghiệm và xã hội. Nếu một người đã từng ngoại tình trong những mối quan hệ trước, sẽ có xác suất rất lớn là họ sẽ hành động như thế với người mới. Điều thú vị là những người xung quanh họ cũng ảnh hưởng đến xu hướng này. Trong một cuộc thăm dò ý kiến nặc danh, hơn 75% nam giới từng ngoại tình cho biết bạn bè của họ cũng như vậy.
con nguoi co nguy co ngoai tinh cao nhat khi nao? hinh 3
Chán nản trong mối quan hệ. Sự thiếu cảm xúc mới mẻ trong đời sống tình dục là lý do tại sao 70% nam giới và 49% phụ nữ quyết định lừa dối. Cần lưu ý rằng những người trả lời ở trên cũng cho biết mối quan hệ của họ rất vui vẻ, không có bất kỳ vụ bê bối lớn và các vấn đề đáng thất vọng nào khác.
con nguoi co nguy co ngoai tinh cao nhat khi nao? hinh 4
Tính dễ bị tổn thương do khủng hoảng theo độ tuổi. Một số nghiên cứu cho rằng có những cuộc khủng hoảng được gọi là cuộc khủng hoảng độ tuổi và con người có thể dễ bị cám dỗ. Nghiên cứu cho thấy thường xảy ra ở tuổi 29, 39, hoặc 49 - ngay trước thập kỷ mới. Dĩ nhiên, điều này không có nghĩa là một người chồng tốt đột nhiên lừa dối vợ ngay khi anh ta bước sang tuổi 39.
con nguoi co nguy co ngoai tinh cao nhat khi nao? hinh 5
Sự quan tâm quá mức đối với mạng xã hội. Trong các cặp vợ chồng, khi một trong số họ dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội, nguy cơ ngoại tình tăng lên. Đây là một môi trường thuận lợi cho ngoại tình.
con nguoi co nguy co ngoai tinh cao nhat khi nao? hinh 6
Các chuyến công tác. Theo một cuộc thăm dò ý kiến về chủ đề này, hơn 1/3 đàn ông từng lừa dối người phụ nữ yêu quý của họ trong các chuyến đi công tác. Và 13% phụ nữ đã có một mối tình trong công việc. Khả năng ngoại tình công sở tăng lên trong những năm 6-9 của hôn nhân, tức là vào những năm này, mối quan hệ mong manh nhất và thường đòi hỏi rất nhiều nỗ lực của hai phía.
con nguoi co nguy co ngoai tinh cao nhat khi nao? hinh 7
Thiếu oxytocin. Oxytocin, còn được gọi là hoóc môn ôm (nó tăng lên khi chúng ta ôm và hôn), đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và giữ sự tin tưởng trong mối quan hệ. Các nhà khoa học nghĩ rằng việc thiếu hoóc môn này có thể trở thành một sự kích hoạt khi nói đến ngoại tình.
con nguoi co nguy co ngoai tinh cao nhat khi nao? hinh 8
Không thể kiềm chế được. Có những người không thể tưởng tượng được cuộc sống của họ không có những người tình. Bất kể tuổi tác, kinh nghiệm, những người này ngoại tình và biện minh rằng họ không thể hành xử theo bất kỳ cách nào khác.
con nguoi co nguy co ngoai tinh cao nhat khi nao? hinh 9
Những lý do thực sự cho hành vi ngoại tình rất khác nhau và chúng có thể được ẩn sâu trong cảm xúc. Sự thật là, rất khó khăn, và hầu như không thể đối với một số người nếu chỉ có mối quan hệ một vợ một chồng.

Theo BS

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close