Lo sợ con trai 15 tuổi hay phản ứng tiêu cực thái quá

Đau đầu vì con trai 15 tuổi hay phản ứng tiêu cực với bố

VOV.VN -Tôi lo lắng nhất là con luôn phản ứng tiêu cực với bố. Điều gì chồng tôi nói, dù có hay không liên quan đến cháu, nhưng nó thường hay phản ứng ngược.

Con trai tôi năm nay đang học lớp 9. Khoảng hơn một năm nay cháu đang thay đổi rất nhiều. Tôi cũng đã tìm hiểu về tâm lý tuổi dậy thì để biết cách chia sẻ với con, nhưng những thay đổi của cháu làm tôi khá lo lắng. Từ một đứa trẻ khá ngoan ngoãn, nghe lời bố mẹ, giờ đây cháu thường xuyên cãi lại người lớn. Ra đường cháu không chào hỏi ai, kể cả người quen. Tôi cũng đã nhắc con nhưng cháu nói đó là việc cá nhân, cháu tôn trọng ai thì cháu chào.

lo so con trai 15 tuoi hay phan ung tieu cuc thai qua hinh 1
Chồng tôi nói điều gì, kể cả không liên quan, con trai tôi thường hay phản ứng tiêu cực (ảnh minh họa- BAU)

Nhưng tôi lo lắng nhất là con luôn có những phản ứng tiêu cực với bố. Hai bố con bình thường đã ít chia sẻ, giờ gần như không nói chuyện được với nhau. Điều gì chồng tôi nói ra dù liên quan hay không liên quan nhưng nó thường hay phản ứng.

Có lần 2 vợ chồng đang nói về chuyện công ty của chồng tôi, tự dưng con trai tôi chạy ra hét lên: “Bố mang chuyện công ty lên công ty mà giải quyết, con chán ngấy phải nghe những lời kêu ca phàn nàn của bố rồi”.  Hay trong bữa ăn, chồng tôi muốn thể hiện sự quan tâm đến con, nói vài câu hài hước và gắp thức ăn cho con, thì nó hất thức ăn xuống làm đổ tung tóe mọi thứ. Khi chồng tôi cáu thì nó cũng sừng sộ, bỏ bữa chạy vào phòng khóa cửa lại…

Tôi khá lo lắng, nhiều lần tôi muốn đưa con đi khám bác sỹ tâm lý, nhưng lại ngại mọi người dị nghị con có vấn đề gì mới phải đi khám tâm lý. Với lại không có lý do thích hợp, tôi sợ con trai tôi lại phản ứng ngược thì càng nguy hiểm hơn.

Nhiều lúc đọc thông tin về trẻ bị trầm cảm trên báo, trên mạng, tôi lo lắng không ngủ được. Ai có con trai đang tuổi ẩm ương thế này mách tôi cách gần gũi, chia sẻ cùng con với./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close