Tôi có nên để chồng nuôi cả 2 con nhỏ khi ly hôn

Tôi có nên để chồng nuôi cả 2 con nhỏ khi ly hôn

VOV.VN -Nếu nuôi con thì chắc chắn tôi phải chuyển công việc, mà tôi cũng không biết mình làm được gì ngoài công việc đang làm…

Tôi với chồng đang làm thủ tục ly hôn nhưng có có một chuyện làm tôi đang còn khá suy nghĩ. Chúng tôi có 2 con trai nhỏ, một đứa mới 6 tuổi và một đứa 4 tuổi. Công việc của tôi hay phải đi công tác xa, một tháng có khi chỉ ở nhà được vài hôm, nên nếu nuôi con sẽ rất khó khăn cho cả 2 mẹ con.

Bố mẹ tôi đều già yếu lại ở xa gần ngàn cây số, không thể trông cháu được. Tôi thì muốn con ở Thủ đô để có điều kiện chăm sóc, học hành đầy đủ, với lại có cả bố mẹ ở bên. Bình thường thì tôi sẽ nuôi một đứa, chồng tôi nuôi một đứa sau khi ly hôn, nhưng nếu tôi nhận nuôi con thì không ai chăm sóc con khi tôi phải đi công tác suốt, mà tôi cũng không thể đem con đi cùng.

toi co nen de chong nuoi ca 2 con nho khi ly hon hinh 1
Mẹ tôi còn nói bằng bất cứ giá nào tôi cũng phải nuôi con (ảnh minh họa-KT)

Tôi và chồng đã thống nhất chồng tôi sẽ nuôi cả hai con, tôi sẽ cấp dưỡng tiền nuôi con theo quy định. Nhưng mẹ tôi thì nhất quyết phản đối, bà bảo không có người mẹ nào lại để chồng nuôi con, nhất là khi cả hai đứa còn nhỏ. Tôi không nuôi chúng, sau lớn lên tình cảm của các con đối với mẹ sẽ như thế nào. Đàn ông họ thương con nên nhận nuôi, chứ không thể nào chăm sóc trẻ con như phụ nữ được.

Mẹ tôi còn nói, bằng bất cứ giá nào tôi cũng phải nuôi con, không cả hai thì phải chăm sóc một đứa, đừng để thiên hạ chửi bà là không biết dạy con. Tôi thực sự khó nghĩ, nếu nuôi con thì chắc chắn tôi phải chuyển công việc, mà tôi cũng không biết mình làm được gì ngoài công việc đang làm. Nếu không có tiền thì làm sao tôi nuôi được thân mình, nói gì đến chuyện nuôi con.

Có mẹ nào đã rơi vào hoàn cảnh tương tự, mách tôi cách giải quyết ổn thỏa với. Tôi xin chân thành cảm ơn./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close