“Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng”

Ban đầu, thấy thái độ khó chịu và nghe những lời chê bai của các chị, tôi mặc kệ và cố gắng nhẫn nhịn. Nhưng càng ngày, các chị càng xem thường tôi.


Nghe câu chuyện tại đây

Lời tư vấn

Tôi lấy chồng đã được gần hai năm. Chúng tôi đến với nhau từ tình cảm chân thành. Chồng tôi là 1 người hiền lành, tốt tính và rất yêu thương vợ. Bây giờ chúng tôi đã có với nhau 1 đứa con rất đáng yêu. Từ khi cưới đến giờ, tôi về làm dâu và ở cùng với bố mẹ chồng. Nhưng quan hệ giữa tôi và gia đình nhà chồng không được tốt đẹp cho lắm.

Mọi mâu thuẫn xảy ra chủ yếu cũng do hai chị chồng tôi. Ngay từ những ngày đầu về làm dâu, tôi đã cảm nhận được thái độ không mấy thiện chí của các chị. Hiện, tôi đang công tác gần nhà và nuôi con nhỏ mới được chín tháng tuổi. Chồng tôi đi làm xa nhà nên mọi công to việc lớn trong gia đình đều do chị chồng tôi quyết định. Một chị lấy chồng gần nhà nên chị vẫn về thường xuyên và quán xuyến công việc trong gia đình; từ việc buôn bán, sắm sửa, sinh hoạt hay đồng áng… Chị rất hay để ý tôi.

Bố mẹ chồng giao cho tôi việc cơm nước và dọn dẹp nhà cửa. Tôi luôn cố gắng làm tốt mọi việc của mình. Hôm nào cũng có bữa ăn ngon, đúng giờ và nhà cửa luôn sạch sẽ. Ban đầu thấy thái độ khó chịu và nghe những lời chê bai của các chị, tôi mặc kệ và cố gắng nhẫn nhịn. Nhưng càng ngày tôi càng nhận thấy các chị rất xem thường tôi. Vì chồng tôi là con út và làm xa nhà nên không bao giờ anh có tiếng nói trong gia đình.

Không chỉ các chị mà bố mẹ cũng không bao giờ nghe ý kiến của anh. Hồi trước khi về làm dâu, tôi thấy bố mẹ và các chị chồng khen anh hết lời. Nhưng bây giờ thì có lẽ mọi người cũng ghét lây sang anh vì thấy anh luôn đứng về phía tôi.

Mọi chuyện chỉ bắt đầu bùng nổ khi tôi mệt mỏi nhưng vẫn phải nấu nướng cho nhà đúng giờ mà chưa kịp cho con ăn./.