Khi nào nên chấp nhận buông tay

Khi nào nên chấp nhận buông tay?

VOV.VN - Trong tình yêu, biết buông bỏ đúng lúc sẽ giúp bạn tìm thấy hạnh phúc thật sự của chính mình.
khi nao nen chap nhan buong tay? hinh 1
Khi bạn cảm thấy không được tôn trọng và lắng nghe: Mỗi chúng ta đều cần được tôn trọng và lắng nghe bởi điều này không chỉ là nhu cầu cá nhân mà còn là điều kiện cho một mối quan hệ tốt đẹp và bền vững.
khi nao nen chap nhan buong tay? hinh 2
Khi bạn cho nhiều hơn nhận: Cho và nhận vốn là điều tự nguyện ở mỗi người. Nhưng nếu trong chuyện tình cảm, bạn luôn là người cho đi mà hiếm khi nhận lại thì bạn nên cân nhắc mối quan hệ này bởi tình yêu không thể chỉ đến từ một phía.
khi nao nen chap nhan buong tay? hinh 3
Khi bạn nghĩ về quá khứ nhiều hơn hiện tại: Nếu suy nghĩ về những kỷ niệm trong quá khứ khiến bạn hạnh phúc hơn sống trong hiện tại thì hoặc là bạn quá hoài niệm về những chuyện đã qua, hoặc là mối quan hệ hiện tại của bạn đang gặp trục trặc.
khi nao nen chap nhan buong tay? hinh 4
Khi bạn luôn cảm thấy kiệt sức về thể chất và tinh thần: Dĩ nhiên cuộc sống không phải lúc nào cũng vui vẻ nhưng nếu một mối quan hệ khiến bạn liên tục thấy mệt mỏi thì đã đến lúc bạn cần buông bỏ.
khi nao nen chap nhan buong tay? hinh 5
Khi bạn nghĩ rằng: “Mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn nếu anh/cô ấy thay đổi”: Chúng ta không thể thay đổi người khác dễ dàng và càng không thể đặt hạnh phúc của mình phụ thuộc vào hành động của người khác. Điều bạn cần làm là chấp nhận hiện tại và cân nhắc về mối quan hệ giữa hai người liệu có nên tiếp tục hay không.
khi nao nen chap nhan buong tay? hinh 6
Khi bạn phải che giấu con người thật của mình để được chấp nhận hoặc yêu thương: Nếu một mối quan hệ khiến bạn phải từ bỏ tính cách và cảm xúc của chính mình thì đó không phải là điều bạn nên níu giữ.
khi nao nen chap nhan buong tay? hinh 7
Khi bạn luôn là người phải giải quyết mọi rắc rối: Dù bạn có là một người tháo vát, đáng tin và giỏi xoay xở mọi chuyện thì cũng không có nghĩa là bạn có nghĩa vụ phải sửa chữa mọi vấn đề trong một mối quan hệ vốn thuộc về hai người.
khi nao nen chap nhan buong tay? hinh 8
Khi bạn mất hết niềm vui và sự say mê từng có: Nếu ở bên một người khiến bạn phải hy sinh niềm vui và đam mê của mình thì một ngày nào đó bạn sẽ thấy nhàm chán và mắc kẹt trong mối quan hệ của chính mình.
khi nao nen chap nhan buong tay? hinh 9
Khi bạn luôn cảm thấy mình thua kém hơn: Đừng để bất kỳ ai khiến bạn cảm thấy mình là một người kém cỏi cho dù đó là sếp, bạn bè, đồng nghiệp hay thậm chí cả người yêu. Bạn luôn có giá trị của riêng mình và xứng đáng với mọi sự trân trọng, yêu thương.
khi nao nen chap nhan buong tay? hinh 10
Khi bạn trở nên dễ tức giận, chán nản và thù ghét: Bạn sẽ không bao giờ tìm thấy niềm vui và hạnh phúc nếu ở bên một người chỉ đem đến cho bạn những cảm xúc tiêu cực.

Theo Lifehack

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close