Làm gì khi tình yêu trở nên cũ kỹ

Sẽ có những lúc bạn tự nhủ lòng vẫn yêu người ấy nhưng khoảng cách đôi bên không hiểu sao cứ càng lúc càng xa...

lam gi khi tinh yeu tro nen cu ky hinh 1

Chuyên gia nghiên cứu tình yêu Petra Boynton đưa ra cho bạn trẻ 3 lời khuyên quý giá để làm mới mối quan hệ đang dần trở nên nhàm chán.

Lưu giữ nhật ký

Bạn nên ghi lại xem hai người thích làm gì cùng nhau, những hoạt động nào khác chiếm thời gian của bạn và bạn cảm thấy thế nào về điều đó.

Từ những ghi chép này bạn sẽ nhận ra đâu ra rào cản khiến hai người khó có thể dành thời gian cho nhau. Có việc nào bạn không thích hoặc không cần thiết phải làm, có thể bỏ đi để dành thời gian cho nửa kia nhiều hơn không? Với những việc lặt vặt, phát sinh, có việc nào bạn có thể chia sẻ, đổi hoặc thuê người khác làm hay không? Bạn có thể biến việc thường ngày phải làm giữa hai người thành việc mang đến cảm giác dễ chịu khi được thực hiện cùng nhau hay không? Ví dụ cùng nấu ăn hay cùng dùng bữa?

Cũng có thể thời gian rảnh của bạn đang được phân bố không hợp lý (nguyên do vì một trong hai người đang làm việc nhiều hơn, làm việc nhà nhiều hơn hay hai người làm ca nên thời gian dành cho nhau bị giới hạn). Bạn có thể chấm dứt tình trạng này hay không? Nếu không, bước tiếp theo phải làm để chắc chắn hai người có thời gian chất lượng bên nhau là gì?

Nói lên điều mình muốn

Khi bên nhau các bạn thường làm gì? Công nghệ có trở thành rào cản cho sự gần gũi, thân mật giữa các bạn? Rất có thể, cắt giảm thời gian lên mạng, nói điện thoại hay xem TV lại là giải pháp đơn giản đưa hai người đến gần nhau.

Sự kết nối giữa hai người bao gồm rất nhiều điều: Dành thời gian chuyện trò bên nhau, những cử chỉ âu yếm, cơ hội ôm hôn, một khoảng trống để lắng nghe hay đơn giản là nhìn nhau, thư thái bên nhau mà không ai cần phải nói hay làm gì, cùng nhau khám phá một sự kiện hay tham gia hoạt động thể chất nào đó. Những điều này, có ý nghĩa với bạn và người đó hay không?

Mỗi người nên có một danh sách những điều mình thích làm cùng nửa kia - từ sở thích, thói quen, đến những khía cạnh lãng mạn hơn như bày tỏ yêu thương, gần gũi thể xác... Nhớ thêm cả một phần cho các hoạt động bạn chưa làm nhưng muốn thử.

Hãy cởi mở

Có thể lấy cảm hứng từ mối quan hệ của những người bạn khác, những người thân trong gia đình, những cuộc tình bạn đã xem trên phim ảnh hay gặp gỡ qua sách. Các bạn chỉ cần một chút nỗ lực thôi. Hãy nói chuyện với nhau xem tình cảm hai người hiện thời đang thế nào để tìm thêm nhiều cách kết nối lại mới nhau, cùng nhìn lại xem điều gì từng giúp tình cảm hai người thêm gắn bó./.

Theo Telegraph
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x