Lấy chồng “chạy ế”, nào ngờ tôi ôm cả đống nợ vào người

VOV.VN - Không còn quá trẻ, nên tôi chẳng suy nghĩ nhiều mà gật đầu đồng ý khi gặp được đối tượng phù hợp, nào ngờ lại phải lãnh hậu quả từ sự vội vàng đó.

Tôi năm nay 33 tuổi, có công việc và thu nhập ổn định, nhưng chuyện tình duyên của tôi lại khá lận đận. Trải qua bao mối tình, nhưng chẳng lần nào có cái kết đẹp, tôi dần mất cảm hứng với chuyện yêu đương. Ở tuổi ngoài 30, gia đình không ngừng thúc giục, nên khi gặp được đối tượng phù hợp, tôi đã chẳng suy nghĩ quá nhiều mà gật đầu đồng ý để "thoát ế".

Anh là đồng nghiệp cùng công ty với tôi, chúng tôi yêu nhau được 8 tháng thì kết hôn. Anh là người nhẹ nhàng, ấm áp, quan tâm tôi và tỏ ra rất có trách nhiệm, lại có công việc tốt, nên tôi đã gật đầu đồng ý yêu anh rồi kết hôn sau đó. 

Gia đình tôi vốn rất khá giả, nên trước khi cưới, bố mẹ đã cho chúng tôi một căn chung cư tiền tỷ trên thành phố. Nhưng trước ngày cưới 2 tuần, tôi vô tình phát hiện ra chồng sắp cưới  đang mắc nợ, anh nói với tôi rằng trước kia có đầu tư buôn bán làm ăn nên bị thua lỗ gần 100 triệu, đến giờ vẫn chưa trả được.

Lúc đó, tôi cũng hơi sốc, nhưng lại nghĩ rằng, làm ăn thua lỗ là chuyện bình thường, hơn nữa tôi cũng thông cảm với anh vì đâu dễ để nói ra chuyện nợ lần với người yêu. Thế là tôi lại vui vẻ đưa cho chồng sắp cưới 1 khoản tiền để lo trả nợ thêm. Số tiền ấy vẫn chưa đủ,  nên anh đã đem bán luôn chiếc xe SH đang đi, quay về đi xe Dream cũ, tôi tặc lưỡi "thôi thế cũng được" vì chỉ muốn giải quyết cho xong tất cả, để cuộc sống sau hôn nhân được nhẹ nhõm. Không hiểu sao, khi anh nói với tôi đã trả hết nợ, tôi vẫn cảm thấy có gì đó bất an, như thể anh đang giấu diếm tôi một điều gì khác nữa.

Quả thực linh cảm của tôi đã không sai. Cưới nhau được hơn 3 tháng, một hôm tôi nhận được điện thoại đòi nợ từ một người đàn ông giọng dữ tợn. Người đó đe dọa nếu vợ chồng tôi không trả hết số tiền 10 tỷ, sẽ cho người xử lý chúng tôi một cách gọn gàng không ai hay biết. 

Tôi về hỏi chồng mới chết đứng khi biết sự thật không phải do làm ăn thua lỗ, mà do anh ta cờ bạc, ham cá cược nên bị thua tiền, số tiền cũng không phải vài chục triệu hay vài trăm triệu mà lên đến cả chục tỷ đồng. Nghe xong những gì "đức anh chồng" kể mà tôi không còn sức để đứng vững nữa.

Lúc ấy chồng quỳ xuống xin tôi tha thứ vì đã nói dối trước khi kết hôn, anh ta van nài tôi bán căn chung cư đang ở do bố mẹ cho tôi trước đó để trả nợ. Chồng hứa, chỉ cần giải quyết xong đống nợ này, sẽ ngoan ngoãn làm ăn. Tôi tức quá, xách vali về thẳng nhà mẹ đẻ, bỏ mặc lại anh ta ở đó.

Nào ngờ, sau 3 ngày về nhà đẻ, tôi vẫn không nhận được bất cứ cuộc gọi nào từ anh chồng yêu quý. Tôi lại lếch thếch vác túi về nhà xem tình hình thế nào, hơn nữa cũng không thể ở lại nhà lâu, vì bố mẹ tôi sẽ sinh nghi. Nhưng khi về đến nhà, tôi thấy phòng ốc tung tóe, như có ai đó vừa lục tung tất cả, tôi vội chạy vào lục tủ, mới phát hiện bị mất hết số tiền mặt gần 500 triệu chưa kịp đi gửi ngân hàng cùng số đồ trang sức trị giá cũng cả trăm triệu. Thứ duy nhất còn lại chỉ là tờ giấy với 3 chữ ngắn ngủi: 'Anh xin lỗi".

Tôi gào khóc, đập phá như người điên trong nhà, nhưng cũng chính hôm đó, tôi phát hiện mình  có thai được 8 tuần. Lúc nghe tin, tôi lại càng khóc nhiều hơn nữa. Tôi không biết anh ta đã trốn đi đâu nữa, mọi liên lạc đều bị cắt đứt. Tôi thực sự không biết phải sống sao khi mỗi ngày đều nhận được tin nhắn đe dọa đòi nợ của chủ nợ, còn chồng thì bặt vô âm tín.

Tôi đang thực sự hoang mang, lo lắng vô cùng, không biết phải sống tiếp thế nào nữa./.

 

 

 

PV/VOV.VN (Ghi)
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x