Mệt mỏi vì phải sống “ảo” hạnh phúc

VOV.VN -Tôi thực sự cảm thấy rất mệt mỏi khi phải đóng vai người vợ hạnh phúc dù cuộc sống của tôi đầy mâu thuẫn và cãi vã…

Từ bé, tôi đã làm việc gì thì đều muốn mọi thứ phải thật chỉn chu. Tôi sợ nhất là mọi người nhìn vào rồi điều tiếng. Khi lấy chồng tôi cũng chọn người chồng gốc Hà Nội, là công chức trong một cơ quan Nhà nước, nên nhìn vào gia đình tôi, ai cũng nói rằng đó là gia đình kiểu mẫu và hạnh phúc.

Khi tôi có bầu đứa con thứ hai, cũng là lúc cơ quan chồng tôi tinh giản biên chế, chồng tôi về nghỉ theo chế độ hưởng trợ cấp 1 lần. Thời gian đầu chồng tôi ở nhà, giúp vợ con được nhiều việc nên tôi thấy cuộc sống cũng khá yên ổn. Nhưng sau một thời gian, khoản tiền trợ cấp cũng hết, anh ấy lại không công ăn việc làm nên mọi thứ trở nên khó khăn. Đứa con thứ hai ra đời, chi tiêu cũng cần nhiều hơn trước mà thu nhập lại không đủ, nên hai vợ chồng tôi nảy sinh mâu thuẫn và cãi vã.

Tôi thực sự cảm thấy rất mệt mỏi khi phải đóng vai người vợ hạnh phúc (ảnh minh hoạ- Gia đình)

Tôi cũng có khuyên chồng tôi đi làm để có thêm thu nhập phụ giúp gia đình nhưng phải rất lâu anh ấy mới xin được việc. Nhưng khi đi làm thì chỉ được một vài tháng anh ấy lại nghỉ vì công việc không phù hợp. Gánh nặng lo toan trong gia đình dồn xuống vai tôi, con thì bé nên nhiều lúc tôi thấy cuộc sống bức bối, mệt mỏi.

Dù vợ chồng mâu thuẫn như cơm bữa hàng ngày, nhưng khi ra ngoài, tôi không muốn ai biết cuộc sống của gia đình tôi căng thẳng như thế nào, bởi từ trước đến nay, mọi người vẫn mặc định gia đình tôi rất hạnh phúc. Thỉnh thoảng tụ họp với họ hàng, đồng nghiệp, tôi vẫn phải đóng giả vai người vợ hạnh phúc để mọi người yên lòng.

Nhiều lúc tôi muốn buông xuôi, nhưng lại giật mình không thể làm thế được, mọi người và học sinh sẽ nhìn tôi như thế nào khi biết hoàn cảnh thật của tôi. Nhưng cứ sống cuộc sống đầy mâu thuẫn với người chồng an phận, tôi cảm thấy quá chán chường và mệt mỏi. Tôi không biết phải làm gì bây giờ./.

bratapechewarelinemanecrouevidrephapustispacrucratujiprukufradilotracapiuotacebiclewuslewoswochaprivecrispubugapuspijeclogadradabruslodebridrathupubrophefretoka

Viết bình luận

Tin liên quan

Mẹ ngăn cấm tôi yêu chỉ vì điều này…

VOV.VN -Mẹ tôi bắt phải chấm dứt mối quan hệ với anh ngay lập tức, bởi một cô gái phơi phới tuổi xuân như tôi ai lại đi yêu một ông già gần bằng tuổi mẹ mình.

Cùng là con đẻ, vì sao chồng tôi lại đứa yêu đứa ghét?

VOV.VN -Chồng tôi rất nhẹ nhàng với con gái, gần như chưa bao giờ nói nặng với con. Nhưng với con trai, anh rất hay sẵng giọng, thậm chí nhiều khi còn đánh con…

Lo lắng vì con trai tuổi teen có hành động kỳ quặc

VOV.VN -Thỉnh thoảng ngủ đêm, cháu bắt tôi xoa khắp người, tôi hỏi cháu sao lại làm thế thì cháu nói thích cảm giác được mẹ ôm ấp, vuốt ve

“Khát” cháu trai, mẹ chồng muốn tôi chia tay chồng

VOV.VN -Mẹ chồng hay chì triết là tôi không biết đẻ, muốn nhà bà tuyệt tự. Bà còn khuyên tôi nếu không chấp nhận chuyện “chồng chung” thì tôi hãy giải phóng cho chồng.

Phải làm gì với cô vợ hay lục lọi “trộm” điện thoại của chồng?

VOV.VN -Có lần nữ đồng nghiệp nhắn tôi đi ăn trưa, thế mà vợ suy diễn chắc phải “bồ bịch” mới nhắn cho nhau tình cảm thế, chờ nhau đi ăn trưa sau đó chắc sẽ đi nhà nghỉ.

Choáng váng phát hiện chồng có “con rơi”

VOV.VN -Trở về sau chuyến công tác khá dài ngày, chồng tôi đem theo một bé gái chừng 3-4 tuổi, nói là con của anh

Tin cùng chuyên mục