Ngày của Cha đặc biệt trong mùa Covid

Ngày của Cha đặc biệt trong mùa Covid

VOV.VN -Thay vì gia đình được gặp nhau quây quần bên bữa ăn, nhiều gia đình chỉ kỷ niệm Ngày của Cha bằng những cuộc gọi video, những tấm thiệp online.

Ngày của Cha (Father’s Day), được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 6 hàng năm, được xem là ngày lễ phổ biến tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Đây là dịp để những người con thể hiện và bày tỏ tình yêu thương, lòng kính trọng với người cha của mình. Năm nay, Ngày của Cha cũng trở nên đặc biệt hơn trong mùa Covid. 

ngay cua cha dac biet trong mua covid hinh 1
Ngày của Cha là ngày lễ phổ biến tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Năm 1966, Tổng thống Mỹ Lyndon Johnson đã quyết định chọn ngày Chủ nhật thứ 3 trong tháng 6 hàng năm là Ngày của Cha trên toàn nước Mỹ. Ngày này đã được tổ chức kỷ niệm hàng năm kể từ khi Tổng thống Mỹ Richard Nixon ký luật công nhận Ngày của Cha có giá trị là một ngày lễ chính thống vĩnh viễn vào năm 1972.

Cũng giống như Ngày của Mẹ, Ngày của Cha là dịp con cái thể hiện và bày tỏ tình yêu thương, lòng kính trọng với người cha của mình. Người con có thể mua quà hoặc bày tỏ tình yêu với đấng sinh thành bằng những lời nói tình cảm, những cái ôm thật chặt. Với những người không còn cha, đây cũng là một dịp để họ tưởng nhớ công ơn người đã sinh thành, nuôi dưỡng mình. Từ đây, họ giáo dục con cái và các thế hệ sau sự kính trọng, biết ơn các thế hệ đi trước.

Ngày của Cha được tổ chức rộng khắp trên nhiều quốc gia. Ở mỗi quốc gia lại có một cách chào đón Ngày của Cha một cách khác biệt như ở Mỹ thì trẻ con sẽ xuống đường diễu hành, thổi kèn, trống tưng bừng khắp nơi trong niềm vui và hạnh phúc của những người lớn. Bên cạnh đó họ còn tổ chức cho các em những trò chơi vận động thú vị.

ngay cua cha dac biet trong mua covid hinh 2
Thay vì tất cả các gia đình được gặp nhau quây quần bên bữa ăn, nhiều gia đình chỉ kỷ niệm Ngày của Cha bằng những cuộc gọi Video, những tấm thiệp online. (Ảnh minh hoạ)

Ở Nhật Bản, đất nước mặt trời mọc thì họ lại bày bán những món quà rất phù hợp với những người Cha như gối ngủ trên máy bay, thẻ thể dục thể hình, túi đựng thuốc vitamin, CD nhạc nhẹ, giày thể thao, kính râm, cần câu, dụng cụ làm vườn... đây được xem như một lời nhắc nhở cho các bạn trẻ nhớ về người Cha của mình.

Tại Canada, những tấm gương làm cha mẫu mực được tôn vinh trên báo... 

Năm nay, Ngày của Cha cũng trở nên đặc biệt hơn khi nó diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn còn khá phức tạp. Thay vì tất cả các gia đình được gặp nhau quây quần bên bữa ăn, nhiều gia đình chỉ kỷ niệm Ngày của Cha bằng những cuộc gọi Video, những tấm thiệp online nhưng cũng không kém phần ý nghĩa.

Tại Mỹ, đối với những người con không còn cha – họ đang hưởng ảnh 1 chương trình trồng cây để tưởng nhớ đấng sinh thành, trong bối cảnh nước Mỹ đang mất đi 36 triệu cây xanh mỗi năm. Nhiều người chọn trồng cây trong sân, vườn nhà mình hoặc không họ sẽ ủng hộ 1 cây xanh cho chương trình trồng cây của Quỹ Rừng Quốc gia.

ngay cua cha dac biet trong mua covid hinh 3
Hoàng tử William chụp ảnh cùng các con.

Đối với các ngôi sao, nhân vật nổi tiếng, những câu chuyện về Cha, làm Cha cũng được chia sẻ rộng rãi trên những trang mạng xã hội cá nhân trong Ngày đặc biệt này, nhằm truyền đi thông điệp của tình yêu, sự biết ơn. Nhân ngày này, Công nương Anh Kate Middleton đã chụp lại và đăng lên mạng 1 bức ảnh Hoàng tử William và ba con cùng nhau vui đùa, để chúc mừng sinh nhật của William trùng với Ngày của Cha. Bức ảnh thể hiện mối quan hệ thân thiết của 4 cha con, cùng với vẻ mặt say sưa, háo hức của William trong vai trò làm Cha của mình./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close