Nguồn gốc ý nghĩa ngày Valentine Đen

Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Valentine Đen

VOV.VN - Valentine Đen (14/4) là ngày dành cho những người chưa tìm được một nửa của mình hay những người tôn thờ chủ nghĩa độc thân.

Nếu Valentine Đỏ và Valentine Trắng là những ngày mà các cặp yêu nhau dành cho nhau những món quà đặc biệt, trao gửi yêu thương thì Valentine Đen lại là ngày của những người chưa tìm được một nửa của mình hay những người tôn thờ chủ nghĩa độc thân.

Valentine Đen có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Vào ngày 14/4 hàng năm, những người cô đơn ở Hàn Quốc lại tụ họp với nhau, họ mặc trang phục màu đen, cùng nhau thưởng thức món mì Jachang (mì đen) truyền thống và chia sẻ, tâm sự với nhau chuyện tình cảm.

Với những người tôn thờ chủ nghĩa độc thân thì ngày Valentine Đen (14/4) là dịp để họ dành thời gian bên gia đình hay cho các hoạt động vui chơi, giải trí. Bạn có thể mặc những bộ trang phục đẹp, cùng nhóm bạn dạo phố, đi mua sắm, tự thưởng cho mình một món quà yêu thích...

Hiện nay, ngày Valentine Đen (14/4) được rất nhiều bạn trẻ châu Á biết đến. Ngay cả vào những ngày Valetine Đỏ (14/2) và Valentine Trắng (14/3) thì hội những người độc thân vẫn gặp nhau và vui vẻ bên nhau. Xét cho cùng, sống là phải vui vẻ tận hưởng, và sự thật thì độc thân cũng chẳng có gì phải buồn chán!./.

Valentine của những người yêu xa

VOV.VN - Valentine đang đến gần và với những người yêu xa, họ cũng kỷ niệm ngày này và thể hiện tình yêu theo những cách đặc biệt.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close