Những trải nghiệm thú vị mà chỉ khi làm cha mẹ bạn mới có được

Những trải nghiệm thú vị mà chỉ khi làm cha mẹ bạn mới có được

VOV.VN - Có một đứa trẻ giống như yêu lần đầu lúc bạn mới 12 tuổi, chỉ khác là điều này diễn ra hàng ngày.
nhung trai nghiem thu vi ma chi khi lam cha me ban moi co duoc hinh 1
Bạn bắt đầu cảm thấy tình yêu thương tràn ngập với con mình: Hầu hết mọi người làm cha mẹ đều nói rằng, cách duy nhất để hiệu được cảm xúc đó là phải trải qua nó. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá mong đợi cảm xúc yêu thương ấy sẽ ngập tràn trong bạn khi lần đầu chứng kiến sự ra đời của con mình dù có những nghiên cứu chỉ ra rằng, có một loại hormone là oxytocin giúp thắt chặt hơn nữa tình mẹ con, bạn vẫn quá mệt mỏi để có thể cảm nhận hết cảm giác ấy ngay từ ban đầu. Trên thực tế, mỗi ngày qua đi, cảm xúc này sẽ dần chiếm lấy toàn bộ tâm trí bạn như một cơn cuồng phong cuốn đi tất cả một cách mạnh mẽ như Mike Myers từng ví von: Có một đứa trẻ giống như yêu lần đầu lúc bạn mới 12 tuổi, chỉ khác là điều này diễn ra hàng ngày.
nhung trai nghiem thu vi ma chi khi lam cha me ban moi co duoc hinh 2
Bạn sẽ quên mất thế nào là một đêm ngon giấc: Theo một nghiên cứu, những người mới có con sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu ngủ tới 6 năm. Điều này nghe có vẻ hơi đáng sợ, tuy nhiên, nhìn vào thiên thần nhỏ đang lớn lên từng ngày bởi sự quan tâm, chăm sóc của bạn sẽ khiến mọi rắc rối của bạn biến mất và bạn sẽ tận dụng tối đa thời gian vào việc nuôi dạy con cái.
nhung trai nghiem thu vi ma chi khi lam cha me ban moi co duoc hinh 3
Bạn nhận ra sự cần thiết của việc cho con bú nơi công cộng: Đã có những cuộc tranh luận về việc cho con bú ở nơi công cộng. Ở một số quốc gia, quyền này được pháp luật bảo vệ trong khi ở những nước khác, phụ nữ vẫn xấu hổ khi làm như vậy. Nhưng khi bạn trở thành cha mẹ, hành động này rất tự nhiên và đẹp đẽ. Bạn sẽ chẳng thèm bận tâm đến những ý kiến xung quanh. Bạn chỉ đơn giản sẽ cho bé ăn bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào chúng đói.
nhung trai nghiem thu vi ma chi khi lam cha me ban moi co duoc hinh 4
Đôi khi sự im lặng khiến bạn cảm thấy sợ hãi: Điều này nghe có vẻ rất quen thuộc, đặc biệt đối với cha mẹ có từ 2 con trở lên. Trẻ em rất sáng tạo và bất cứ điều gì trong tầm tay của chúng có thể bị phá hủy - và nó thường xảy ra mà không có bất kỳ âm thanh nào. Vì vậy, bạn nên luôn cảnh giác với những khoảnh khắc mà quá yên tĩnh.
nhung trai nghiem thu vi ma chi khi lam cha me ban moi co duoc hinh 5
Đôi lúc bạn sẽ luôn trách móc bản thân: Tôi có phải là một người mẹ tốt không? Hoặc tôi có đang làm tốt mọi thứ?... là những câu hỏi có thể sẽ theo bạn mọi lúc, khiến bạn cảm thấy có lỗi với con mình. Đừng quá lo lắng và hãy cố gắng kiểm soát cảm xúc của mình, là do bạn luôn muốn dành cho con mình những điều tốt nhất mà thôi.
nhung trai nghiem thu vi ma chi khi lam cha me ban moi co duoc hinh 6
Bạn không thể ngừng kể về con của mình mọi lúc: Khi độc thân, bạn có thể khó chịu khi nghe một ông bố, bà mẹ nào đó suốt ngày kể về con cái của họ. Tuy nhiên, khi bạn có con, thế giới của bạn sẽ bị đảo lộn. Ngay cả những điều nhỏ bé, không quan trọng nhất mà con bạn làm có thể rất có ý nghĩa với bạn, khiến bạn muốn chia sẻ điều đó với mọi người xung quanh.
nhung trai nghiem thu vi ma chi khi lam cha me ban moi co duoc hinh 7
Mỗi bữa ăn như một "cuộc chiến": Bữa ăn có thể sẽ biến thành một cuộc chiến thực sự giữa bạn và con bạn. Cuộc đấu tranh này không có sự thỏa hiệp: con bạn sẽ từ chối thức ăn hoặc nghịch ngợm với đống thức ăn đó khiến bạn phát điên. Đừng lo lắng, đối với trẻ em, chơi đùa với thực phẩm sẽ giúp chúng ăn ngon hơn.
nhung trai nghiem thu vi ma chi khi lam cha me ban moi co duoc hinh 8
Trân trọng hơn những người đã sinh ra bạn: Tất cả chúng ta đều có những thăng trầm trong mối quan hệ với cha mẹ. Nhưng khi chúng ta trở thành cha mẹ, chúng ta bắt đầu nhìn mọi thứ từ một quan điểm khác. Làm cha mẹ không phải là một điều dễ dàng và cha mẹ chúng ta đã làm tốt nhất có thể. Đừng bao giờ quên đánh giá cao cha mẹ của bạn.
nhung trai nghiem thu vi ma chi khi lam cha me ban moi co duoc hinh 9
Bạn quen với việc con tè dầm hay ị đùn: Trước khi làm cha mẹ, bạn sẽ nghĩ một đứa trẻ tè dầm hay ị đùn thật kinh khủng. Nhưng khi có con, suy nghĩ này của bạn sẽ thay đổi hoàn toàn, ngay cả khi chúng có lỡ tè dầm lên cái áo mà bạn yêu thích. Bởi vì chỉ cần nhìn vào khuôn mặt ngây thơ của con, bạn sẽ chẳng muốn cáu gắt làm gì.
nhung trai nghiem thu vi ma chi khi lam cha me ban moi co duoc hinh 10
Bạn sẽ ưu tiên mua đồ mới cho con hơn là cho mình: Từ khi có bầu, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy điều này. Có khi bạn ra ngoài để mua sắm cho mình nhưng cuối cùng không mua gì ngoài những bộ quần áo nhỏ xíu, đáng yêu cho bé. Điều này sẽ xảy ra mọi lúc, và bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc./.

Theo Brightside

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close