Những trải nghiệm thú vị mà chỉ khi làm cha mẹ bạn mới có được

VOV.VN - Có một đứa trẻ giống như yêu lần đầu lúc bạn mới 12 tuổi, chỉ khác là điều này diễn ra hàng ngày.

Bạn bắt đầu cảm thấy tình yêu thương tràn ngập với con mình: Hầu hết mọi người làm cha mẹ đều nói rằng, cách duy nhất để hiệu được cảm xúc đó là phải trải qua nó. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá mong đợi cảm xúc yêu thương ấy sẽ ngập tràn trong bạn khi lần đầu chứng kiến sự ra đời của con mình dù có những nghiên cứu chỉ ra rằng, có một loại hormone là oxytocin giúp thắt chặt hơn nữa tình mẹ con, bạn vẫn quá mệt mỏi để có thể cảm nhận hết cảm giác ấy ngay từ ban đầu. Trên thực tế, mỗi ngày qua đi, cảm xúc này sẽ dần chiếm lấy toàn bộ tâm trí bạn như một cơn cuồng phong cuốn đi tất cả một cách mạnh mẽ như Mike Myers từng ví von: Có một đứa trẻ giống như yêu lần đầu lúc bạn mới 12 tuổi, chỉ khác là điều này diễn ra hàng ngày.
Bạn sẽ quên mất thế nào là một đêm ngon giấc: Theo một nghiên cứu, những người mới có con sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu ngủ tới 6 năm. Điều này nghe có vẻ hơi đáng sợ, tuy nhiên, nhìn vào thiên thần nhỏ đang lớn lên từng ngày bởi sự quan tâm, chăm sóc của bạn sẽ khiến mọi rắc rối của bạn biến mất và bạn sẽ tận dụng tối đa thời gian vào việc nuôi dạy con cái.
Bạn nhận ra sự cần thiết của việc cho con bú nơi công cộng: Đã có những cuộc tranh luận về việc cho con bú ở nơi công cộng. Ở một số quốc gia, quyền này được pháp luật bảo vệ trong khi ở những nước khác, phụ nữ vẫn xấu hổ khi làm như vậy. Nhưng khi bạn trở thành cha mẹ, hành động này rất tự nhiên và đẹp đẽ. Bạn sẽ chẳng thèm bận tâm đến những ý kiến xung quanh. Bạn chỉ đơn giản sẽ cho bé ăn bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào chúng đói.
Đôi khi sự im lặng khiến bạn cảm thấy sợ hãi: Điều này nghe có vẻ rất quen thuộc, đặc biệt đối với cha mẹ có từ 2 con trở lên. Trẻ em rất sáng tạo và bất cứ điều gì trong tầm tay của chúng có thể bị phá hủy - và nó thường xảy ra mà không có bất kỳ âm thanh nào. Vì vậy, bạn nên luôn cảnh giác với những khoảnh khắc mà quá yên tĩnh.
Đôi lúc bạn sẽ luôn trách móc bản thân: Tôi có phải là một người mẹ tốt không? Hoặc tôi có đang làm tốt mọi thứ?... là những câu hỏi có thể sẽ theo bạn mọi lúc, khiến bạn cảm thấy có lỗi với con mình. Đừng quá lo lắng và hãy cố gắng kiểm soát cảm xúc của mình, là do bạn luôn muốn dành cho con mình những điều tốt nhất mà thôi.
Bạn không thể ngừng kể về con của mình mọi lúc: Khi độc thân, bạn có thể khó chịu khi nghe một ông bố, bà mẹ nào đó suốt ngày kể về con cái của họ. Tuy nhiên, khi bạn có con, thế giới của bạn sẽ bị đảo lộn. Ngay cả những điều nhỏ bé, không quan trọng nhất mà con bạn làm có thể rất có ý nghĩa với bạn, khiến bạn muốn chia sẻ điều đó với mọi người xung quanh.
Mỗi bữa ăn như một "cuộc chiến": Bữa ăn có thể sẽ biến thành một cuộc chiến thực sự giữa bạn và con bạn. Cuộc đấu tranh này không có sự thỏa hiệp: con bạn sẽ từ chối thức ăn hoặc nghịch ngợm với đống thức ăn đó khiến bạn phát điên. Đừng lo lắng, đối với trẻ em, chơi đùa với thực phẩm sẽ giúp chúng ăn ngon hơn.
Trân trọng hơn những người đã sinh ra bạn: Tất cả chúng ta đều có những thăng trầm trong mối quan hệ với cha mẹ. Nhưng khi chúng ta trở thành cha mẹ, chúng ta bắt đầu nhìn mọi thứ từ một quan điểm khác. Làm cha mẹ không phải là một điều dễ dàng và cha mẹ chúng ta đã làm tốt nhất có thể. Đừng bao giờ quên đánh giá cao cha mẹ của bạn.
Bạn quen với việc con tè dầm hay ị đùn: Trước khi làm cha mẹ, bạn sẽ nghĩ một đứa trẻ tè dầm hay ị đùn thật kinh khủng. Nhưng khi có con, suy nghĩ này của bạn sẽ thay đổi hoàn toàn, ngay cả khi chúng có lỡ tè dầm lên cái áo mà bạn yêu thích. Bởi vì chỉ cần nhìn vào khuôn mặt ngây thơ của con, bạn sẽ chẳng muốn cáu gắt làm gì.
Bạn sẽ ưu tiên mua đồ mới cho con hơn là cho mình: Từ khi có bầu, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy điều này. Có khi bạn ra ngoài để mua sắm cho mình nhưng cuối cùng không mua gì ngoài những bộ quần áo nhỏ xíu, đáng yêu cho bé. Điều này sẽ xảy ra mọi lúc, và bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc./.

Phương Anh/VOV.VN
Theo Brightside

Viết bình luận

Tin liên quan

Chết lặng phát hiện bạn thân cùng nhà tìm mọi cách quyến rũ người yêu

VOV.VN - Bạn thân tôi là mẫu phụ nữ mạnh mẽ, chỉ cần thích thì sẽ làm bằng được, nhưng tôi không thể ngờ, đến việc tranh người yêu với bạn thân cũng dám làm.

Lời khuyên cho những cặp đôi muốn cùng nhau đi suốt cuộc đời

VOV.VN - Có được một tình yêu đã khó, giữ nó còn khó hơn. Và đây là những lời khuyên cho những cặp đôi muốn cùng nhau đi suốt cuộc đời.

Nữ trưởng phòng vướng lưới tình của anh bảo vệ

Bên Huy tôi thấy mình thật nhỏ bé, Huy biết cách làm tôi hài lòng, hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục