Tại sao bạn không tìm thấy tình yêu đích thực?

Tại sao bạn không thể tìm thấy tình yêu đích thực?

VOV.VN - Khoảng 50% mọi người gặp khó khăn trong việc tìm kiếm bạn đời. Hãy cùng tìm hiểu những lý do khiến họ khó khăn khi xây dựng mối quan hệ lâu dài.
tai sao ban khong the tim thay tinh yeu dich thuc? hinh 1

1. Bạn lý tưởng hóa mối quan hệ: Mọi người đều có ý tưởng riêng về mối quan hệ hoàn hảo dựa vào cảm hứng từ một bộ phim lãng mạn, cuốn sách hay... Nhưng bạn nên biết rằng đây là đời thực và hãy chấp nhận sự thật rằng không có ai là hoàn hảo tuyệt đối.

tai sao ban khong the tim thay tinh yeu dich thuc? hinh 2

2. Bạn chưa tôn trọng bản thân mình: Tôn trọng bản thân và người khác là cơ sở của bất kỳ mối quan hệ nào, kể cả kiểu lãng mạn. Bạn có thể yêu một người không tôn trọng mình không? Hãy làm bất cứ điều gì giúp bạn thấy được giá trị của chính mình. Đừng bận tâm tới bất kì ai nghi ngờ tầm quan trọng của bạn.

tai sao ban khong the tim thay tinh yeu dich thuc? hinh 3

3. Bạn vi phạm không gian riêng tư của người khác: Có một sự thật là không ai thích bị thao túng, hoặc tệ hơn là có ai đó cố gắng thay đổi chúng ta. Trong bất kỳ mối quan hệ nào, bạn nên hành động trong một số giới hạn nhất định. Nếu bạn không thích hành vi của đối phương và họ biết về điều đó, nhưng vẫn không muốn thay đổi bất cứ điều gì, bạn nên đưa ra lựa chọn: ở lại với họ hoặc rời đi.

tai sao ban khong the tim thay tinh yeu dich thuc? hinh 4

4. Bạn không thể tha thứ: Mọi người đều phạm sai lầm, và có lẽ bạn cũng có. Thông thường, chúng ta quá nghiêm khắc khi đánh giá người khác và không đủ nghiêm khắc khi đánh giá bản thân. Dù bạn cảm thấy vô cùng khó chịu với những gì người kia đã làm, nếu bạn coi trọng mối quan hệ này, hãy để họ thử lại và cho họ một cơ hội khác.


tai sao ban khong the tim thay tinh yeu dich thuc? hinh 5

5. Bạn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ: Chúng ta đã quen coi tình yêu là niềm hạnh phúc và niềm vui tột cùng. Nhưng đôi khi, điều quan trọng là mọi người phải giải quyết những lo ngại trước khi xây dựng một mối quan hệ. Đôi khi, bạn chỉ cần ở một mình để có thể sửa chữa bất cứ điều gì sai và tìm thấy hạnh phúc, đặc biệt là trước khi bắt đầu lại một mối quan hệ. Điều này đôi lúc có thể tốt hơn là dựa vào vai ai đó khi bạn gặp khó khăn.

tai sao ban khong the tim thay tinh yeu dich thuc? hinh 6

6. Bạn quá “thần tượng” bản thân: Tự cao tự đại được cho là một trong những lý do chính khiến nhiều cặp đôi chia tay. Nếu một người chỉ nghĩ về bản thân và nhu cầu của mình, điều này thực sự có thể giết chết tình yêu giữa họ và bạn đời. Những người tự cao tự đại nên hiểu rằng thế giới không xoay quanh họ, đặc biệt nếu họ muốn có một mối quan hệ thành công.

Theo: BrightSide.me

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close