Tôi phải nhẫn nhục để hầu hạ mẹ chồng tương lai

VOV.VN -Tôi không biết nên làm gì. Đôi lúc tôi muốn buông bỏ tất cả nhưng tôi lại thương anh ấy.

Chào chương trình

Tôi và anh ấy gặp nhau khoảng 4 tháng, anh ấy dẫn tôi về nhà ra mắt gia đình. Tôi thật buồn vì trong lúc này, mẹ anh ngã bệnh tai biến không đi được. Tôi đã rất thông cảm và cùng anh ấy chăm sóc mẹ tới 1 năm nay rồi. Nhìn ánh mắt mẹ anh ấy đôi lúc thì tôi cũng không dám nhìn nữa.

Có vẻ mẹ anh chưa bao giờ thích tôi chút nào, thành viên trong nhà tới 10 người. Anh ấy là út, mấy anh chị anh rất khinh và ghét tôi, nhưng vì thương anh, tôi bất chấp chịu nhục ở nhà anh ấy tới giờ. Anh em của anh ấy không có gì, cũng chỉ đủ nuôi vợ nuôi con, làm trên thành phố lâu lâu cho mẹ vài trăm vậy thôi, còn tôi như người lạ trong nhà người ta. Tôi phải làm sao đây?

nhan nhuc de hau ha me chong tuong lai  hinh 1
Ảnh minh họa

Chuyên gia tâm lý tư vấn:

Chào bạn!

Qua những gì bạn chia sẻ, chúng tôi hiểu rằng bạn băn khoăn không biết làm thế nào với cuộc sống mà gia đình bạn trai không ai tôn trọng mình. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

Khi những anh chị của bạn trai có cái nhìn, cách cư xử thể hiện sự không thiện cảm với bạn thì bạn đã trao đổi với bạn trai chưa? Đó thực sự là thái độ của họ hay chỉ do cảm giác của bạn? Bạn đã làm những gì để cải thiện mối quan hệ với những người thân trong gia đình bạn trai?

Không có ai là hoàn hảo cả, có thể có những điểm ở con người bạn khiến người khác cảm thấy không thích, hoặc không có thiện cảm. Nhưng có những điều ở con người bạn khiến người khác cảm thấy hài lòng và mong muốn có được. Đó là quan điểm, cách nhìn nhận của mỗi người, bạn sinh ra không phải để làm hài lòng tất cả mọi người. Dù bạn đã cố gắng chăm sóc mẹ của bạn trai, nhưng những gì bạn nhận được chỉ là sự khinh ghét và coi như người lạ trong nhà.

Chúng tôi không thấy bạn nhắc đến tình cảm, cách ứng xử của người yêu như thế nào trong những trường hợp cụ thể. Nếu người yêu bạn dành tình cảm cho bạn thực sự thì những gì bạn hi sinh, chấp nhận cũng xứng đáng đúng không? Vì người mà bạn chung sống cả cuộc đời sau này là bạn trai chứ không phải những người thân trong gia đình.

Nhưng nếu tình cảm bạn trai dành cho bạn không đủ lớn và anh ấy cũng không san sẻ những khó khăn, vất vả mà bạn đang chịu đựng thì liệu rằng tình cảm bạn dành cho anh ấy có xứng đáng? Và bạn có động lực nào để có thể bước tiếp và vượt qua mọi chuyện không?

Nếu bạn chấp nhận được hoàn cảnh nhà anh ấy và mong muốn được gắn bó lâu dài với bạn trai thì bạn có thể trao đổi với anh ấy về những băn khoăn của bản thân khi phải đối diện với sự khinh ghét của gia đình. Bạn cũng có thể nhờ anh ấy làm cầu nối để cải thiện mối quan hệ của mình với những người thân trong gia đình anh ấy.

Bạn cũng có thể trao đổi trực tiếp với các anh chị của bạn trai về suy nghĩ, mong muốn bản thân được tôn trọng, được mọi người xem như con cái trong nhà. Đồng thời, lắng nghe những suy nghĩ, mong muốn của họ với mình như thế nào.

Còn nếu bạn cảm thấy sức chịu đựng của mình đã vượt quá giới hạn, bạn cảm thấy tình cảm bạn trai dành cho mình không nhiều và bạn không vui vẻ, thoải mái khi những người thân trong gia đình người yêu đối xử với mình như vậy thì bạn cũng cần cân nhắc đến việc có tiếp tục mối quan hệ với người yêu không.

Hi vọng bạn có thể mạnh mẽ để có thể vượt qua mọi chuyện!./.

Theo Cửa sổ tình yêu/VOV
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x