Vợ chồng đại chiến vì chuyện ép con “học ngày cày đêm“

VOV.VN -Tôi không đồng tình với cách dạy con của vợ. Cô ấy ép con học đến kiệt sức và luôn tạo áp lực về điểm số.

Mấy ngày gần đây, trên các trang báo xôn xao việc một nam sinh nhảy lầu tự tử do cảm thấy quá áp lực từ việc học và điểm số khiến tôi rất hoang mang.
Ngay khi đọc tin ấy, tôi lập tức gửi cho vợ xem với hy vọng cô ấy nhận ra hậu quả khôn lường của việc gây áp lực học hành cho con.

Vợ tôi là người mẹ chu đáo, chăm sóc con rất cẩn thận từ việc ăn uống, học hành. Chỉ có điều cô ấy rất bảo thủ, luôn cho mình là đúng và đặt quá nhiều kỳ vọng vào con, từ đó tạo ra cho con những áp lực, căng thẳng không đáng có. Tôi hoàn toàn không đồng tình với việc vợ bắt con "học ngày cày đêm" đến bơ phờ. 

vo chong dai chien vi chuyen ep con hoc ngay cay dem hinh 1
Vợ luôn tạo áp lực điểm số cho con. (Ảnh minh họa)

Nếu nói con tôi không có tuổi thơ cũng không sai. Đến giờ, đã qua 7 kỳ nghỉ hè từ khi vào lớp 1, nhưng con trai tôi vẫn chưa từng có một mùa hè trọn vẹn, đúng nghĩa. Khi chưa kết thúc năm học, vợ tôi đã lùng sục đi tìm các lớp học thêm đủ thứ, nào là Toán, Văn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, lớp học kỹ năng mềm, lớp học thuyết trình, học bơi, học đàn cho con tham gia. Chỉ nhìn lịch học của con tôi cũng thấy toát mồ hôi.

Ngay từ hồi học cấp 1, cô ấy đã đặt nặng vấn đề thành tích học tập, điểm số với con. Những kỳ học thấy con hay bị điểm kém, vợ tôi lại vội đi mời gia sư, thầy nọ, cô kia về bồi dưỡng thêm.

Nhìn con ngồi học ngáp ngắn ngáp dài, uể oải, tôi vừa thấy giận vợ, vừa thấy thương con. Thiết nghĩ, học như vậy, cũng chẳng hiệu quả!

Thấy con mệt, vợ tôi chăm sóc con rất kỹ về mặt dinh dưỡng, sức khỏe, tẩm bổ hết thứ này, đến thứ kia. Nhưng tôi nghĩ rằng, chỉ cần bớt mỗi ngày 1 tiếng đồng hồ học thêm, con tôi sẽ tự khỏe.

Hiện cháu mới đang học năm thứ 2 của bậc THCS, nhưng vợ tôi đã lên sẵn kế hoạch học tập để con "tấn công" trường THPT chuyên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cô ấy luôn kỳ vọng quá cao vào con, muốn con đứng đầu lớp, bởi vậy mà mỗi lần bị điểm kém, hay tụt thứ hạng, vợ tôi lại lôi con ra để nói cả tiếng đồng hồ rất căng thẳng.

Có những lần con tôi sợ về nhà vì bị điểm kém, nó trốn đến nhà bà nội. Hôm ấy, vợ tôi lại nổi cơn lôi đình đánh mắng ầm ĩ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tôi thấy mệt mỏi vì cứ nhắc đến chuyện dạy con, vợ chồng tôi lại cãi nhau, thậm chí chiến tranh lạnh cả tuần, cô ấy đưa con về bà ngoại, bỏ đói tôi cho đến khi chủ động làm hòa trước. Tôi quả thực không muốn nhìn con ngày qua ngày phải ngồi trong các “lò” ôn luyện, "học ngày cày đêm" đến gầy rộc người, nhưng lại không biết phải nói thế nào cho vợ hiểu./.

PV/VOV.VN (Ghi)
PC_Article_AfterShare_1
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ông trùm bí ẩn cầm đầu đường dây ma túy trị giá 50 tỷ đồng là ai?
VOV.VN - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết người đứng đầu đường dây mua bán ma túy vừa bị triệt phá là người Trung Quốc, 56 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds