Vợ nhất quyết dứt áo ra đi vì trót “say nắng” người đàn ông khác

VOV.VN - Lúc này có lẽ vợ em đang chìm đắm trong tình cảm với người đàn ông mới quen nên không dễ dàng để thuyết phục, thay đổi...

Năm nay em 32 tuổi, vợ em 27 tuổi, vợ chồng em lấy nhau được 7 năm. Vợ chồng em có 2 con gái. Thời gian gần đây vợ chồng em có nảy sinh mâu thuẫn và ngày càng gay gắt hơn, đặc biệt là từ khi cô ấy đi làm xa nhà.

Khoảng 1, 2 tuần cô ấy mới về một lần, bảo vợ chồng xa nhau để bớt mâu thuẫn. Giờ em với vợ dạo này cũng không liên lạc vì cô ấy cảm thấy phiền phức.

Em cũng phát hiện cô ấy có nhắn tin với người đàn ông khác, giống như cảm nắng. Cô ấy cũng đã thừa nhận là có tình cảm với người người đàn ông đó. Giờ cô ấy đòi ly hôn nhưng vì em thương hai con nhỏ, em rất muốn níu kéo nhưng không biết phải làm như thế nào?

vo nhat quyet dut ao ra di vi trot say nang nguoi dan ong khac hinh 1
Ảnh minh họa

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn tư vấn:

Chào em!

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bất cứ ai cũng đều không muốn cuộc hôn nhân của mình rạn nứt bởi không chỉ mình đau khổ, mệt mỏi mà các con cũng bị tổn thương và ảnh hưởng rất nhiều. Song, lúc này có lẽ vợ em đang chìm đắm trong tình cảm với người đàn ông mới quen nên không dễ dàng để thuyết phục, thay đổi. Vì vậy, nếu lúc này em thực sự vẫn muốn níu kéo để giữ gìn gia đình này, mình phải thực sự khéo léo.

Trước hết, em có thể nhẹ nhàng phân tích để cô ấy nhìn nhận về mối quan hệ đó, liệu có thể đảm bảo và chắc về tương lai sau này hay không, liệu người đàn ông kia có sẵn sàng đến với cô ấy không, nếu chia tay, các con sẽ như thế nào?... Nếu như cô ấy muốn ly hôn, em có thể nói với cô ấy rằng nếu muốn thì viết đơn, còn em không muốn ly hôn, em không cần phải viết.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bên cạnh đó, em có thể nhờ gia đình bên ngoại tác động đến vợ để cô ấy nhìn nhận và thay đổi. Gia đình cô ấy phân tích có lẽ sẽ có sức thuyết phục hơn. Song, quan trọng vẫn là bản thân em, nếu em vẫn muốn níu kéo, giữ gìn cuộc hôn nhân này thì trước hết mình cố kéo dài và không đồng ý ly hôn. Nếu như sau một thời gian mà không có thái độ tích cực từ cô ấy, khi đó em cũng có thể cân nhắc đến việc có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này hay giải thoát cho cả hai.

Chúc em mọi điều như mong muốn!./.

Vợ chồng có nên ngủ riêng giường?

VOV.VN - Tôi có nên đề nghị với anh việc ngủ riêng sau khi kết hôn? Liệu đề nghị này có ảnh hưởng đến hạnh phúc của chúng tôi hay không?

Theo Cửa sổ tình yêu/VOV
PC_Article_AfterShare_1
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Tài năng của “Cristiano Ronaldo mới”, Joao Felix
VOV.VN - Clip những kỹ năng khiến cho Joao Felix được giới chuyên môn và người hâm mộ ca ngợi là “Cristiano Ronaldo mới”.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds