VOV.VN - Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 48 và các cuộc họp liên quan tập trung vào việc thúc đẩy an ninh năng lượng, đảm bảo nguồn cung lương thực ổn định và bảo vệ người dân Đông Nam Á ở nước ngoài trong bối cảnh khủng hoảng Trung Đông.
VOV.VN - Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim mới đây đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul và Thủ tướng Campuchia Hun Manet nhằm hỗ trợ giảm căng thẳng tại biên giới hai nước.
VOV.VN - Malaysia mới đây cam kết tiếp tục ủng hộ tiến trình hòa bình giữa Thái Lan và Campuchia trong bối cảnh Thái Lan hôm 11/11 đã quyết định đình chỉ vô thời hạn Tuyên bố chung về Lộ trình hòa bình với Campuchia.
VOV.VN - Đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2023, Indonesia sẽ đóng vai trò then chốt trong việc thiết lập chương trình nghị sự cho hàng trăm cuộc họp trong năm Chủ tịch.
VOV.VN - Căng thẳng tại Biển Đông, vấn đề hạt nhân của Triều Tiên hay sự mở rộng của chủ nghĩa khủng bố đã và đang gây ra những bất ổn cho Đông Nam Á.