VOV.VN - Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine, ông Andrii Sybiha, cho biết vị thế trên chiến trường của Kiev hiện ở mức “mạnh nhất” trong một năm trở lại đây. Theo ông, kết quả này đạt được nhờ ưu thế về tác chiến bằng máy bay không người lái và năng lực phòng không, với khả năng đánh chặn tới 90% các đợt tấn công.
VOV.VN - Ngoại trưởng Ukraine Andrii Sybiha cho rằng chỉ Tổng thống Mỹ Donald Trump mới có đủ khả năng chấm dứt cuộc chiến, đồng thời kêu gọi đẩy nhanh các cuộc đàm phán hòa bình và nhấn mạnh sự cần thiết của một cuộc gặp trực tiếp giữa lãnh đạo Ukraine và Nga để giải quyết những vấn đề khó khăn cuối cùng còn tồn đọng.
VOV.VN - Ngày 18/8, Hungary cáo buộc Ukraine thực hiện cuộc tấn công vào hệ thống đường ống dẫn dầu của Nga, làm gián đoạn nguồn cung cấp dầu thô từ Nga đến Hungary, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh năng lượng của nước này.
VOV.VN - Ngoại trưởng Ukraine Andrii Sybiha hôm qua (12/4) tuyên bố Ukraine đang nỗ lực tìm kiếm hòa bình và muốn kết thúc xung đột với Nga trong năm 2025 này.
VOV.VN - Phát biểu tại quốc hội vào ngày 5/9, ông Andrii Sybiha nhấn mạnh, đảm bảo Ukraine nhận được vũ khí cần thiết sẽ là ưu tiên hàng đầu của ông trong vai trò Ngoại trưởng.