VOV.VN - Khi nhắc đến ớt, chúng ta thường nghĩ ngay đến những quả ớt đỏ rực, cay nồng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng lá ớt, thứ thường bị bỏ đi, lại chứa đựng rất nhiều dưỡng chất và mang lại những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.
VOV.VN - Cây ớt được các gia đình trồng quanh nhà vừa làm gia vị vừa dùng làm thuốc, rất hữu hiệu nếu sử dụng đúng cách.
VOV.VN - Vị cay nồng của ớt, tiêu hay các loại gia vị khác không chỉ kích thích vị giác, khơi dậy cảm xúc mà còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe có thể khiến nhiều người ngỡ ngàng.
VOV.VN - Dịp Tết năm nay, những loại rau quả như cây hương thảo, ớt, cà chua… đang trở thành những cây cảnh trưng Tết độc đáo và được nhiều người tìm mua.
VOV.VN - Liên quan đến thông tin về sản phẩm ớt khô của Việt Nam vi phạm quy định về an toàn thực phẩm của Hàn Quốc, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chỉ đạo Cục Bảo vệ thực vật tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin.
VOV.VN - Bên cạnh các sản phẩm như hải sản, mực khô, cá, mắm,... ớt xanh Đà Nẵng là một trong những đặc sản mà nhiều khách du lịch đến đây đều tìm mua để làm quà.
VOV.VN - Gần đây, nông dân tỉnh Tiền Giang đã mạnh dạn chuyển đổi cây rau màu luân canh dưới chân ruộng cho hiệu quả kinh tế cao gấp nhiều lần so với trồng lúa. Trong đó, mô hình trồng cây ớt thương phẩm hiện đang trúng mùa, trúng giá giúp nhà nông bội thu.
VOV.VN - Trong nhiều năm qua, mô hình trồng cây ớt thương phẩm ở tỉnh Tiền Giang cho hiệu quả kinh tế cao.
VOV.VN - Nông dân vùng Đồng Tháp Mười, huyện Tân Phước, Tiền Giang rất phấn khởi vì lần đầu tiên cây ớt trồng nơi đất nhiễm phèn này trúng mùa, trúng giá.
VOV.VN - Hiện nay, nông dân vùng đồng bằng sông Cửu Long bước vào thu hoạch vụ ớt chính vụ với niềm vui vì trúng mùa, trúng giá.