VOV.VN - Lựa chọn trái cây phù hợp rất quan trọng đối với người mắc bệnh tiểu đường. Các loại trái cây có GI thấp như bơ, cam, táo, kiwi và đào đều có lợi. Những loại trái cây này rất giàu vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa và giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Nên hạn chế các loại trái cây có GI cao như chuối, xoài để tránh lượng đường trong máu tăng đột biến.
VOV.VN - Chúng ta thường có thói quen gọt vỏ trái cây trước khi ăn. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, với một số loại quả, vỏ lại chứa nhiều chất dinh dưỡng quý giá hơn cả phần ruột bên trong? Dưới đây là 5 loại trái cây "thần kỳ" mà bạn nên tận dụng cả vỏ để hấp thụ tối đa dưỡng chất.
VOV.VN - Với chủ đề “Trái cây Việt Nam - Bốn mùa thơm ngon”, Lễ hội Trái cây Việt Nam lần thứ nhất đã khai mạc sáng 29/9 tại thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc). Sự kiện này được kỳ vọng sẽ góp phần quảng bá thương hiệu quốc gia cho trái cây Việt Nam và thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu nông sản sang thị trường tỷ dân.
VOV.VN - Với chủ đề “Trái cây Việt Nam - Bốn mùa thơm ngon”, Lễ hội Trái cây Việt Nam lần thứ nhất đã khai mạc sáng nay (29/9) tại thủ đô Bắc Kinh. Trung Quốc. Sự kiện này được kỳ vọng sẽ góp phần quảng bá thương hiệu quốc gia cho trái cây Việt Nam và thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu nông sản sang thị trường tỷ dân.
VOV.VN - Diện tích cây ăn trái của Cần Thơ đang được mở rộng và từng bước đáp ứng các tiêu chuẩn để xuất khẩu vào các thị trường Trung Quốc, Hoa Kỳ, Australia và EU, Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều thị trường khác.
VOV.VN - Theo thống kê, diện tích cây ăn trái ở Việt Nam khoảng 1,2 triệu ha, với nhiều loại trái cây chủ lực để xuất khẩu gồm xoài, sầu riêng, vú sữa, nhãn, bưởi và nhiều loại trái khác.
VOV.VN - Do “cầu vượt cung” nên hiện nay, nhiều loại trái cây ở tỉnh Tiền Giang và Bến Tre tăng giá kỉ lục, nông dân có lãi cao.
VOV.VN - Loại quả này có hình dáng giống đu đủ, vỏ sần sùi như ổi nhưng lại có vị ngọt, béo và tỏa ra hương thơm ngọt ngào, hấp dẫn. Ăn thử loại quả này, bạn sẽ cảm nhận được ngay vị ngọt thanh mát, thơm lừng rất giống với lớp kem được phết trên bánh gato. Chính vì thế mà người ta mới gọi là “quả bánh kem”.
VOV.VN - Dưới đây là 5 loại trái cây có nhiều đường mà người mắc bệnh tiểu đường nên tránh hoặc chỉ ăn với số lượng rất hạn chế.
VOV.VN - Trên thực tế, vỏ của nhiều loại trái cây chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ hơn cả phần ruột. Dưới đây là 5 loại quả "vỏ vàng ruột ngọc" mà bạn nên không nên gọt vỏ để tận dụng tối đa dưỡng chất.