VOV.VN - Một khảo sát mới cho thấy đèn pha ô tô hiện đại đang trở thành nỗi ám ảnh với nhiều tài xế khi lái xe ban đêm. Dù công nghệ chiếu sáng ngày càng tiên tiến, hiện tượng chói mắt lại gia tăng, đặt ra nhiều tranh cãi về an toàn giao thông.
VOV.VN - Ngày 1/4, Công an tỉnh Phú Thọ thông tin về việc tiếp tục mở rộng điều tra vụ án liên quan doanh nghiệp có dấu hiệu hoạt động theo kiểu “xã hội đen”, qua đó khởi tố thêm một số cán bộ có liên quan.
VOV.VN - Tại triển lãm SEMA Show 2025, Oracle Lighting đã giới thiệu công nghệ đèn pha LED không kính đầu tiên trên thế giới. Thiết kế đột phá này hứa hẹn thay đổi hoàn toàn tiêu chuẩn chiếu sáng của xe hơi trong tương lai, mang lại độ bền cao hơn, khả năng bảo dưỡng linh hoạt và hiệu quả chiếu sáng vượt trội.
VOV.VN - Chiều 30/10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở Đông Bắc Bộ và sẽ tiếp tục mở rộng trong 1–2 ngày tới. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, vùng núi có nơi rét. Trong khi đó, khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to, kèm nguy cơ lốc, sét, gió giật mạnh.
VOV.VN - Trong 24 giờ qua, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng xảy ra mưa to đến rất to tại một số khu vực gây ngập lụt, làm thiệt hại về nhà cửa, giao thông, sản xuất nông nghiệp tại một số địa phương ở vùng biển của tỉnh.
VOV.VN - Cơ quan khí tượng cảnh báo rất nhiều tuyến phố ở Hà Nội có khả năng biến thành "sông" khi mưa lớn kéo dài trong đêm và rạng sáng.
VOV.VN - Những ngày qua người dân Hưng Yên chen chúc nhau tại bộ phận một cửa để được xử lý các thủ tục liên quan đến giấy tờ đất đai trước khi thay đổi đơn vị hành chính. Nhiều người dân cho biết, họ sốt sắng đi làm các giấy tờ đất đai như tách thửa, chuyển mục đích sử dụng... trước khi việc sáp nhập, sắp xếp địa giới hành chính có hiệu lực.
VOV.VN - Thông thường, mọi người sẽ dễ dàng nhận thấy vấn đề bị mờ đối với kính chắn gió của xe ô tô, tuy nhiên, có một bộ phận khác trên ô tô cũng dễ gặp vấn đề tương tự, nhưng không giống như kính chắn gió, vấn đề này khó nhận thấy hơn, thậm chí người lái có thể không chú ý đến nó cho đến khi sự cố xảy ra, đó là đèn pha.
VOV.VN - Do ảnh hưởng hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới nên ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa tính từ 00h ngày 25/9 đến 16h ngày 25/9 phổ biến 50-100mm, cục bộ một số nơi trên 150mm như: Hội An (Quảng Nam) 205,8mm; Đà Nẵng 215mm; Hương Phú (Thừa Thiên Huế) 299mm; Triệu Ái (Quảng Trị) 205mm...
VOV.VN - Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện.